Sóc Trăng: Phát động trồng rừng phòng hộ ven biển, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Địa phương
08:44 PM 13/05/2023

Ngày 13/5, tại thị xã Vĩnh Châu, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Thị đoàn Vĩnh Châu, Chi Cục kiểm lâm Sóc Trăng, đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ phát động trồng rừng phòng hộ ven biển chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh".

Tại buổi lễ phát động ban tổ chức đã tiếp nhận 2.000 cây giống, 8.000 quyển tập từ các đơn vị tài trợ. Đồng thời, trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, 50 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng và 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển thị xã Vĩnh Châu. 

Sóc Trăng: Phát động trồng rừng phòng hộ ven biển, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” - Ảnh 1.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Sóc Trăng: Phát động trồng rừng phòng hộ ven biển, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” - Ảnh 2.

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sau lễ phát động, gần 200 đoàn viên, thanh niên các đơn vị và người dân đã hăng hái tham gia trồng 2.000 cây mắm, với diện tích trồng trên 1 ha, đất bãi bồi ven biển tại khu vực khóm 6, phường 1 thị xã Vĩnh Châu.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia trồng rừng

Lãnh đạo các đơn vị tham gia trồng rừng

Hoạt động trồng cây rừng phòng hộ ven biển là hoạt động đã có từ nhiều năm nay của tuổi trẻ tỉnh Sóc Trăng nói chung và tuổi trẻ BĐBP nói riêng, có ý nghĩa hết sức thiết thực, trong việc tăng cường nhiều cây xanh để hình thành rừng phòng hộ ven biển, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng của cộng đồng dân cư trong khu vực rừng phòng hộ ven biển trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia trồng rừng

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia trồng rừng


Hồng Ân - Văn Long
Ý kiến của bạn