Sóc Trăng: Tổ chức “Tiết học biên cương” cho học sinh khu vực biên giới biển

Địa phương
10:47 AM 15/11/2023

Chiều 14/11, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Trường Trung học cơ sở Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi học ngoại khóa "Tiết học Biên cương" cho các em học sinh nhà trường.

Theo đó gần 100 em học sinh được cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa giới thiệu về truyền thống lịch sử của BĐBP; chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

Cán bộ đội Vận động quần chúng đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng giới thiệu về chủ quyền biển, đảo cho các em học sinh.

Cán bộ đội Vận động quần chúng đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng giới thiệu về chủ quyền biển, đảo cho các em học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Đệ, Chính trị viên đồn Biên phòng Lai Hòa cho biết, Với mong muốn mỗi học sinh khi còn cắp sách đến trường đã hình thành ý thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch và triển khai các buổi học ngoại khoá "Tiết học biên cương" cho các em học sinh trên địa bàn tham gia. 

Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa trao bảng tượng trưng tặng 100 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ đồn Biên phòng Lai Hòa trao bảng tượng trưng tặng 100 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giáo án cho ngoại khóa "Tiết học biên cương" được phân công cho cán bộ đội Vận động quần chúng trực tiếp chuẩn bị chu đáo, phù hợp với từng độ tuổi của các em học sinh, đã giúp cho những tiết học ngoại khóa trở nên sinh động, hiệu quả.

Qua đó, đã giúp các em học sinh trên địa bàn biên giới nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu hơn về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP, những kiến thức cơ bản về biên giới quốc gia. Từ đó, xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Dịp này đồn Biên phòng Lai Hòa đã trao tặng 100 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Ân - Văn Long
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.