Sôi động “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” tại Sa Pa

Địa phương
07:40 PM 24/06/2022

Ngày 24/6, Thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” cùng màn đồng diễn Yoga với chủ đề “Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” với sự tham gia của gần 500 người là huấn luyện viên, học viên các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân, du khách yêu thích môn Yoga trong nước và quốc tế.

Sôi động “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” tại Sa Pa - Ảnh 1.

Toàn cảnh "Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8" tại Sa Pa

Tham dự sự kiện có ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Đồng chí Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục thể dục thể thao; Đồng chí Vũ Văn Cài - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Trọng Hài - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.

Sôi động “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” tại Sa Pa - Ảnh 2.

Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ngày Quốc tế Yoga tại Sa Pa là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, 15 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8. Đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân Thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Sôi động “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” tại Sa Pa - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia màn đồng diễn Yoga

Màn đồng diễn Yoga với chủ đề "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan" cũng là hoạt động mang tính tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm. Tại Việt Nam, Yoga đã và đang mang lại một nguồn năng lượng mới tích cực thể hiện tương đồng về văn hóa cũng như là sợi dây kết nối của người dân hai nước và toàn thể nhân loại trong một mục tiêu chung về sức khỏe và hạnh phúc.

Sôi động “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” tại Sa Pa - Ảnh 4.

Yoga đã và đang mang lại một nguồn năng lượng mới tích cực để người dân tập luyện nâng cao sức khỏe

Việc Sa Pa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm "Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8" đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng, không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ mà còn là cơ hội để thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung quảng bá những tiềm năng, thế mạnh vốn có của địa phương đến gần hơn nữa với du khách trong và ngoài nước.

Hà Gái - Xuân Quý
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.