Sơn La: Làm rõ nguyên nhân 40 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Địa phương
04:37 PM 29/10/2020

Sức khỏe của toàn bộ 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La đều đã ổn định và về nhà.

Sơn La: Làm rõ nguyên nhân 40 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 29/10, liên quan đến vụ 40 học sinh tại xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La) có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để xác định căn nguyên nhằm hỗ trợ điều trị, cũng như tuyên truyền rộng rãi đến người dân. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h45 ngày 28/10, trạm Y tế xã Chiềng Cọ đã báo cáo việc có 41 học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Cọ bị buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sơn La: Làm rõ nguyên nhân 40 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại trạm Y tế xã Chiềng Cọ điều trị cho các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN

Qua sàng lọc, nhận thấy 23 học sinh có biểu hiện nặng, các y, bác sĩ đã tiến hành truyền thải độc tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ. 18 cháu có biểu hiện nhẹ được gia đình và người nhà đưa đến trạm Y tế kiểm tra. Hiện tại, sức khỏe của các em đã ổn định, còn 10 em đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Cuối giờ chiều qua 28/10, sức khỏe của toàn bộ 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định và trạm đã cho các cháu về nhà.

Theo kết quả xác minh ban đầu, vào sáng 28/10, các học sinh này ăn đồ ăn sáng như xôi, mì tôm, xúc xích, viên xiên, tương ớt ở các quán gần trường. Đến khoảng 8h ngày 28/10, các em có biểu hiện trên. Được biết, những trường hợp có biểu hiện nghi ngộ độc là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tạm thời đình chỉ hoạt động kinh doanh của các quán ăn mà học sinh đã ăn sáng và lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Dương Dương
Ý kiến của bạn