Sơn La: Thêm nhiều trẻ khác nhập viện sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Địa phương
09:45 AM 14/10/2020

Bốn bệnh nhi còn lại trong số năm trẻ được đưa vào viện do sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 hiện đang được các bác sĩ tích cực chữa trị.

Sơn La: Thêm nhiều trẻ khác nhập viện sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Theo thông tin từ bà Mai Lan Hương - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn La, chiều 12/10, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 5 bé từ 2 – 7 tháng tuổi, đến từ xã Chiềng Xôm và phường Chiềng An (TP. Sơn La).

Sơn La: Thêm nhiều trẻ khác nhập viện sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 - Ảnh 1.

Một bệnh nhi phải nhập viện sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, cả 5 bệnh nhi đều có biểu hiện bất thường sau khi được tiêm loại vắc xin 5 trong 1 (mũi 1 – 2 – 3). Cụ thể, bé P.G.H (3 tháng tuổi, trú tại Bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La) bị sốc phản vệ độ 4, hiện đã tử vong sau 4 tiếng cấp cứu.

Trước đó, vào 10h ngày 12/10, bé H. được tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm Y tế xã Chiềng Xôm. Hơn 2 tiếng sau, bé có biểu hiện tím tái và thở nhanh. Gia đình vội đưa H. quay lại trạm Y tế xã Chiềng Xôm. Tại đây, bé được tiêm 1 mũi Adrenalin và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu.

Khi tới viện, H. ở trong tình trạng li bì, tím tái toàn thân, chân tay lạnh, thở nhanh, rút lõm lồng ngực, không tự thở, ngừng tim, không xuất huyết dưới da. Đến 16h cùng ngày, bé H. qua đời.

Trong số 4 bệnh nhi còn lại, có 2 trẻ sốc phản vệ độ 3 và 2 trẻ sốt cao sau tiêm, gồm L.Q.K (3 tháng tuổi, trú tại bản Phứa Cón, phường Chiềng An), L.T.Th.H (7 tháng tuổi, trú tại Bản Tông, phường Chiềng Xôm), L.M.Đ (4 tháng tuổi, trú tại Bản Tông xã Chiềng Xôm) và T.A.D (2 tháng tuổi, trú tại tổ 3, phường Chiềng An).

Sức khỏe của 4 trẻ này giờ đã ổn đinh, nhưng các em vẫn đang được tiếp tục theo dõi tích cực tại Khoa Nhi của bệnh viện và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Hoàng Mai (TH)
Ý kiến của bạn