Sông Hồng và vịnh Hạ Long vào top hành trình du thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á

Tiếp thị
04:17 PM 17/03/2023

Chuyên trang hướng dẫn du lịch của Mỹ Frommer’s vừa công bố 4 chuyến hành trình trên du thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á, trong đó có Sông Hồng và vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Từ trải nghiệm 17 năm thực hiện các chuyến du ngoạn bằng du thuyền/tàu nhỏ trong khu vực, tác giả bài viết Heidi Sarna đã lựa chọn ra 4 hành trình du thuyền/tàu nhỏ tuyệt vời nhất Đông Nam Á gồm: Thượng lưu sông Mê Công ở Lào; Hạ lưu sông Mê Công ở Campuchia và Việt Nam; Quần đảo Indonesia; Sông Hồng và Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Sông Hồng và vịnh Hạ Long vào top hành trình du thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Shutterstock/Frommer's)

Với tuyến du lịch trên sông Hồng, Frommer’s đề xuất du khách nên dành một ngày dài để khám phá Thủ đô Hà Nội với những công trình kiến trúc cổ kính, những di sản văn hóa lâu đời và ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, thì đến chiều, du khách hãy dành thời gian trên những chiếc du thuyền để thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông Hồng, ngắm nhìn thành phố khi chiều tà buông xuống.

Trong hành trình khám phá sông nước miền Bắc của Việt Nam, Frommer’s cũng gợi ý, các tín đồ du lịch nên dành vài ngày vi vu trên vịnh Hạ Long để tận hưởng vẻ đẹp nên thơ của non nước, nơi có hàng ngàn ngọn núi đá vôi sừng sững, hùng vĩ với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Những chiếc du thuyền sẽ đưa du khách đến với một miền đất mới lạ, ấn tượng.

Du thuyền cũng đưa du khách khám phá những hoạt động thú vị tại các địa điểm nổi tiếng, hấp dẫn ở vịnh Hạ Long như ghé thăm làng chài của ngư dân, tham quan các hang động kì vĩ...

Ngoài chuyến du ngoạn trên sông Hồng và vịnh Hạ Long, Frommer’s cũng đề xuất hành trình khám phá hạ lưu sông Mê Công bằng du thuyền/tàu nhỏ, hành trình kéo dài một tuần xuôi theo dòng Mê Công xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia. Trong chuyến du lịch này, du khách sẽ bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh đến Siem Reap (Campuchia).

Ở hạ lưu sông Mê Công, quang cảnh sông thay đổi từ đồng quê xa xôi ở Campuchia - nơi bạn có thể thấy hoạt động thường nhật của người dân như tắm sông hay và giặt đồ bằng đá ở mép sông - đến phần sông có nhiều khu công nghiệp và cuộc sống nhộn nhịp của Việt Nam.

Trong chuyến hành trình, bạn sẽ có những cảm nhận khác biệt từ ngắm ruộng bậc thang xanh mướt đến khung cảnh những người đóng tàu và các doanh nghiệp rải rác ở nhiều điểm trên sông.

Tại các điểm dừng, bạn có thể đi bộ qua những ngôi làng, cánh đồng lúa đẹp như tranh hay dạo quanh những khu chợ và trang trại cá nổi. Ngoài ra, khu vực này còn có các ngôi chùa, tu viện và thủ đô Phnom Penh của Campuchia, nơi có sự pha trộn giữa các tòa nhà hiện đại và kiến trúc Pháp cổ.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.