Starbucks bất ngờ tuyên bố đóng cửa 200 cửa hàng tại Mỹ và Canada

Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:09 PM 03/11/2020

Starbucks tuyên bố sẽ đóng cửa 200 cửa hàng tại Mỹ và Canada do doanh số bán hàng tại 2 quốc gia này nói riêng và doanh số trên toàn cầu nói chung giảm mạnh.

Tổng doanh thu 9 tháng năm 2020 của Starbucks đã giảm 8,1%, lợi nhuận ròng giảm 51,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trước đó, công ty đã công bố dự kiến doanh thu trong quý III giảm khoảng 3 - 3,2 tỷ USD do những tác động của COVID-19. Doanh thu từ 2  thị trường lớn nhất của hãng là Trung Quốc và Mỹ dự đoán giảm từ 10 đến 20%.

Theo Business Insider, trong vòng 18 tháng tới "gã khổng lồ" cà phê Starbucks sẽ đóng cửa tới 400 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Ngoài xem xét đóng cửa các cửa hàng cũ, Starbucks cũng kéo dài kế hoạch và giảm số lượng cửa hàng mới được mở thêm trong năm nay. Chuỗi đã giảm số lượng mở thêm khoảng 300 địa điểm mới thay vì con số dự kiến ban đầu là 600 cửa hàng.

 
Starbucks bất ngờ tuyên bố đóng cửa 200 cửa hàng tại Mỹ và Canada - Ảnh 1.

Trong vòng 18 tháng tới "gã khổng lồ" cà phê Starbucks sẽ đóng cửa tới 400 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Starbucks cũng cho biết thêm, các cửa hàng mới sẽ được mở tại các địa điểm khác nhau và dưới hình thức sáng tạo hơn. Trong đó, chuỗi lựa chọn phương án xây dựng các địa địa điểm bán hàng theo hình thức "take away" (mang đi) cho tài xế; các địa điểm tiếp nhận khách lề đường và quán phục vụ nhu cầu đặt hàng qua ứng dụng di động.

Vào cuối năm ngoái, Starbucks đã thí điểm thành công Starbucks Pickup đầu tiên tại thành phố New York. Giám đốc điều hành Starbucks, ông Kevin Johnson cho biết COVID-19 đã giúp đẩy nhanh sự chuyển đổi chuỗi cà phê sang phương thức đặt hàng và mua mang đi.

 
Starbucks bất ngờ tuyên bố đóng cửa 200 cửa hàng tại Mỹ và Canada - Ảnh 2.

Starbucks đã mở cửa hàng Pickup ở Manhattan vào cuối năm ngoái. Ảnh: GeekWire

Tại thị trường Việt Nam, Starbucks đã mở 60 cửa hàng sau 7 năm. Quy mô ở Việt Nam kém xa những thị trường lân cận như Tại Thái Lan (Starbucks đã có hơn 330 cửa hàng); ở Indonesia là hơn 320 và Malaysia là hơn 190 cửa hàng.

 
X. Bách
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.