Sự kiện kết nối sản phẩm OCOP: Đấu giá lan đột biến để ủng hộ đồng bào miền Trung

Sự kiện
10:50 AM 29/10/2020

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các tỉnh miền Trung nhằm ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với bà con vùng bị bão lũ, thiên tai. Trong sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/10/2020 đến ngày 2/11/2020 sẽ có hoạt động đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Sự kiện kết nối sản phẩm OCOP:  Đấu giá lan đột biến để ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Hội nghị triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Với truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các tỉnh miền Trung nhằm ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với bà con vùng bị bão lũ, thiên tai. Trong sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/10/2020 đến ngày 2/11/2020 sẽ có hoạt động đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Ảnh hưởng của bão lũ đã khiến hơn 100.000 căn nhà bị ngập, nhất là ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, thị xã Ba Đồn và Quảng Trạch. Ở Hà Tĩnh, số nhà còn bị ngập lên tới 31.000 căn, tập trung chủ yếu ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh.

Mưa lũ cũng làm tê liệt nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Hiện đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Bình còn 7 vị trí ngập, sạt lở và nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt; Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vẫn bị ngập trong nước.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và đấu giá, quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội từ ngày 29/10/2020 đến ngày 02/11/2020.

Sự kiện kết nối sản phẩm OCOP:  Đấu giá lan đột biến để ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Trong chiều 20/10, tại Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; tổ chức đấu giá, quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Đặc biệt, bên lề sự kiện này, Ban Tổ chức sẽ tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung. Theo đó, sự kiện sẽ được khai mạc lúc 20h ngày 30/10 tại khu sân khấu phố Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) và diễn ra trong 5 ngày (đến hết ngày 2/11).

Ban Tổ chức cho biết sự kiện sẽ trưng bày 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và một số tỉnh bạn. Với truyền thống tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" ủng hộ đồng bào miền Trung, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sẽ đăng ký ủng hộ và bán đấu giá, quyên góp hỗ trợ.

Ngoài ra, còn nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ toàn bộ kinh phí bán được trong thời gian diễn ra sự kiện và các suất ăn ủng hộ miền Trung. Đây là hành động ý nghĩa khi một số tỉnh miền Trung đang liên tục chịu ảnh hưởng từ các trận bão, lũ và thiên tai trong diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Sự kiện kết nối sản phẩm OCOP:  Đấu giá lan đột biến để ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Hình ảnh nước dâng ngập nhà ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - Ảnh Người Lao Động

Chia sẻ về buổi đấu giá hoa lan, các tác phẩm sinh vật cảnh để quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung, ông Vương Xuân Nguyên - Chánh Văn phòng Hội Sinh vật cảnh TP. Hà Nội cho biết: Sau khi kêu gọi sự tham gia từ toàn thể cộng đồng doanh nhân, cá nhân, chủ nhà vườn trên cả nước, cộng đồng những người yêu hoa lan đã quyên góp 11 tỉ đồng để chia sẻ, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Trong đó đã có hơn 4 tỷ đồng được hỗ trợ trực tiếp cho 5.545 hộ gia đình bị thiệt hại nặng và 26 gia đình của người mất do mưa bão tại Thừa Thiên Huế.

Cũng trong hội nghị, Ban Tổ chức cho biết đã có nhiều tổ chức, cá nhân tiên phong trong các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung, khắc phục hậu quả của thiên tai tại thời điểm này. Như Nhà vườn hoa lan Vũ Hường (Quảng Ninh), Dũng Trang (Hoà Bình) quyên góp được hơn 4,2 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho hơn 5.500 hộ bị thiệt hại nặng và 26 gia đình có người mất do mưa bão tại Thừa Thiên Huế; Nhà vườn hoa lan Chính Trương (Ba Vì, Hà Nội) tổ chức đấu giá gây quỹ được hơn 4,2 tỉ đồng hỗ trợ cho 13 gia đình chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3...

Hệ thống Mạnh cá Lăng (Hà Nội) cho biết sẽ ủng hộ toàn bộ kinh phí bán được từ các sản phẩm cá lăng trong thời gian diễn ra sự kiện; các Công ty TNHH Mây tre đan Việt Quang, Ban Hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga... cũng ủng hộ các sản phẩm vỏ sò cổ hoá thạch đại dương, bộ đèn mây tre để tổ chức bán đấu giá.

Lê Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận