Sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ khiến Phố Wall đảo chiều, giảm mạnh nhất kể từ tháng 6

Đầu tư và Tiếp thị
09:23 AM 04/09/2020

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào ngày hôm qua (3/9), đánh dấu mức giảm sâu nhất trong một ngày kể từ tháng 6, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu công nghệ, trong khi dữ liệu kinh tế nêu rõ lo ngại về sự phục hồi khó khăn và kéo dài.

Sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ khiến Phố Wall đảo chiều, giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 - Ảnh 1.

Mặt tiền của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở thành phố New York, New York, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters

Nasdaq dẫn đầu đà giảm với mức giảm gần 5% một ngày sau đó và S&P 500 đã công bố mức đóng cửa cao kỷ lục.

Những cổ phiếu lớn nhất của Nasdaq đến từ các đối thủ nặng ký như Apple Inc (AAPL.O), Microsoft Inc (MSFT.O), Amazon Inc (AMZN.O), Tesla Inc (TSLA.O) và Nvidia Corp (NVDA.O).

Lĩnh vực công nghệ S&P.SPLRCT và chỉ số chip Philadelphia.SOX đều giảm gần 6% trong ngày.

Thị trường đã tăng vọt so với mức thấp nhất của tháng 3, được thúc đẩy bởi hy vọng hỗ trợ tài chính và tiền tệ cho một sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã trở nên quá lạc quan.

Emily Roland, đồng Giám đốc chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management, cho biết: "Hãy nghĩ về số lượng rủi ro ngày càng tăng mà thị trường đã phải đối mặt trong vài tháng qua. Còn 60 ngày nữa là đến cuộc bầu cử. Đó có thể là một lĩnh vực mà các nhà đầu tư đang cảm thấy hơi sợ hãi".

Đầu ngày, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, nhưng vẫn ở mức cao bất thường. Trọng tâm dữ liệu lớn tiếp theo đối với các nhà đầu tư là báo cáo bảng lương hàng tháng vào sáng ngày hôm nay (4/9)

Một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng ngành dịch vụ của Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng 8, có thể là do sự thúc đẩy từ việc mở cửa trở lại các doanh nghiệp và các chính sách kích thích tài khóa đã "phai nhạt".

Chỉ số công nghiệp Dow Jones.DJI giảm 807,77 điểm, tương đương 2,78%, đóng cửa ở mức 28.292,73, S&P 500.SPX mất 125,78 điểm, tương đương 3,51%, xuống 3.455,06 và Nasdaq Composite.IXIC giảm 598,34 điểm, tương đương 4,96%, xuống 11,458.10.

Trong khi mức giảm phần trăm của S&P và Nasdaq vào ngày 3/9 là mức giảm sâu nhất kể từ ngày 11/6, thì đây là lần lao dốc lớn nhất trong một ngày của Dow kể từ ngày 26/6.

Đây là mức giảm lớn thứ ba trong một ngày của Nasdaq từ mức đóng cửa kỷ lục, theo dữ liệu từ Bespoke Investment Group.

Thước đo sợ hãi của Phố Wall đã vượt qua mức trung bình 200 ngày để đạt mức cao nhất trong nhiều tuần. Nó đóng cửa ở mức 33,60, tăng 7 điểm. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư dường như không quan tâm đến việc bán tháo.

Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận giao dịch và nghiên cứu tại Harvest Volatile Management ở New York, cho biết: "Các nhà đầu tư yêu thích cổ phiếu công nghệ và sẽ mất nhiều hơn thế nữa để họ yêu chúng".

Sebastian Leburn, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Boston Private ở Florida, cho biết sự sụt giảm này "chỉ là sự luân chuyển" của cổ phiếu công nghệ: "Tôi không nghĩ đó là điều gì đáng ngại".

Một thành phần quan trọng khác của Nasdaq, Tesla Inc (TSLA.O), giảm 9% vào ngày hôm qua (3/9) sau khi giảm mạnh trong hai phiên trước đó.

PVH Corp (PVH.N) tăng 3,3% sau khi chủ sở hữu Calvin Klein công bố lợi nhuận hàng quý bất ngờ, được thúc đẩy bởi nhu cầu trực tuyến tăng mạnh đối với quần áo thoải mái và giản dị trong thời gian chuyển sang làm việc tại nhà do COVID-19 dẫn đầu

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,14/1; trên Nasdaq, tỷ lệ 4,20/1.

S&P 500 đã công bố 18 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 24 mức cao mới và 53 mức thấp mới.

Khoảng 11,98 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, so với mức trung bình 9,22 tỷ mỗi ngày trong 20 phiên gần đây.

Mỹ Uyên (theo Reuters)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.