Súc hút mãnh liệt từ những vùng đất mới nổi hậu Covid-19

Nguồn cung BĐS ngày càng khan hiếm, xu hướng dịch chuyển về thị trường vệ tinh ngày càng mạnh do kết nối hạ tầng giao thông tốt hơn, giá mềm cùng các nhà đầu tư lớn, những dự định đầu tư tầm cỡ…, các vùng đất mới nổi càng có sức hút mãnh liệt với nhà đầu tư hậu Covid-19.

Súc hút mãnh liệt từ những vùng đất mới nổi hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh thực tế tại dự án Cát tường Western Pearl 1

Xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19

Theo phân tích của các chuyện gia BĐS, năm 2018 thị trường giảm cung nghiêm trọng, năm 2019 nặng hơn và tới 2020 thì đại dịch càng làm trầm trọng thêm thị trường BĐS. Có điều, tỷ lệ hấp thu của thị trường vẫn rất tốt, với những người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là với phân khúc giá thấp. Mặt bằng giá sơ cấp của đất nền tại TP. HCM vẫn ở mức cao cũng khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới với các sản phẩm đất nền các tỉnh vệ tinh có mức giá phù hợp.

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn về các thị trường vệ tinh đã bắt đầu khá lâu và nay càng mạnh hơn do giao thông hạ tầng kết nối tốt hơn, dẫn lối về nơi đất lành chim đậu. Thế nên, những vùng đất mới nổi đang trên đà phát triển, dư địa tăng giá lớn tạo nên lực hút đầu tư mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, đất nền khu vực này có mức giá còn mềm là do quỹ đất sạch nơi đây còn dồi dào. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư lớn với những dự định đầu tư tầm cỡ cũng đang tạo động lực lớn kéo khách hàng tới đây với kỳ vọng vào dư địa sinh lời.

Đặc biệt, các sản phẩm trong các dự án khu đô thị quy mô được quy hoạch bài bản, đồng bộ và hoàn chỉnh các tiện ích ở các khu vực có kết nối hạ tầng thuận tiện ở thị trường vệ tinh đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ mức giá còn ở mức dễ chịu, chủng loại sản phẩm đa dạng trong khi tiềm năng phát triển còn rộng.

Điểm nóng mới cho dòng vốn đầu tư

Khu vực Tây Nam Bộ với thị trường mới nổi Hậu Giang cũng được đánh giá cao nhờ lợi thế về vị trí, hạ tầng, kinh tế… nơi đây đang hút mạnh dòng tiền đầu tư. Được xem là người em của trung tâm Cần Thơ, Hậu Giang là thị trường BĐS có sức nóng khá mạnh bởi dư địa rộng lớn, nhân lực cao, vị trí địa lý thuận lợi.

Sức nóng nhà đất Hậu Giang thường tập trung ở TP Vị Thanh, trung tâm hành chính tỉnh bởi tâm thế "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ", các mặt giao thương thuận tiện với Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cần Thơ, nên Hậu Giang nói chung và TP Vị Thanh nói riêng đang hội tụ các tiềm năng trở thành điểm nóng được các nhà đầu tư quan tâm.

Một số hình ảnh thực tế tại dự án Cát tường Western Pearl 1

Theo chuyên gia BĐS, nếu hạ tầng kết nối tốt, các địa phương phát triển các khu kinh tế mới gắn liền với việc phát triển các khu đô thị quy mô tại các khu đô thị vệ tinh thì khả năng sinh lợi từ các dự án này sẽ thực sự hiệu quả.

Với vị thế độc tôn tại trung tâm hành chính TP Vị Thanh, Cát Tường Western Pearl được xem như "trung tâm của trung tâm" đô thị hạt nhân vùng tứ giác tăng trưởng ĐBSCL. Tọa lạc bên dòng kênh xáng Xà No huyền thoại, mặt tiền các trục đường huyết mạch như đường Trần Hưng Đạo, đường Võ Nguyên Giáp, đường Võ Văn Kiệt, Cát Tường Western Pearl 2 hội tụ đầy đủ những yếu tố kiến tạo nên một chốn an cư đẳng cấp.

Được định vị trở thành khu đô thị giao thương, du lịch kiểu mẫu của TP. Vị Thanh, Cát Tường Western Pearl được nhà đầu tư kỳ vọng rất cao về tiềm năng phát triển đô thị và tăng giá trong tương lai. Không chỉ sở hữu lợi thế nổi trội về vị trí, Cát Tường Western Pearl còn tạo ra sức hấp dẫn từ hệ thống các tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Hậu Giang thiết lập nên giá trị cộng thêm vượt trội cho dự án này.

Bên cạnh các yếu tố về vị trí, pháp lý, tiện ích, giá bán, phương thức thanh toán thì tiến độ hạ tầng vượt trội được đánh giá là điểm cộng không thể bỏ qua giúp Cát Tường Western Pearl chinh phục nhà đầu tư. Được biết, ngày 26/7/2020, khu đô thị Cát Tường Western Pearl 1 đã hoàn thành xây dựng hạ tầng.

Đây là dự án đô thị tiếp theo ghi đậm dấu ấn của Cát Tường Group về khả năng thi công thần tốc các dự án quy mô lớn, sở hữu nhiều cảnh điểm độc đáo thu hút du lịch và mang lại diện mạo mới cho các vùng đất mà Tập đoàn đầu tư. Diện mạo mới của khu đô thị sau 1 năm xây dựng đem đến niềm tin rất lớn cho khách hàng. Với hệ thống đường nội khu, xử lý nước, hệ thống điện, đèn chiếu sáng, công viên chức năng, cây xanh… cũng đã hoàn thành xây dựng.

Đặc biệt, công viên giải trí The Wonderful - mô phỏng ngôi trường phép thuật nổi tiếng trong tác phẩm Harry Potter và công viên Cầu Vồng Rainbow thuộc Cát Tường Western Pearl 1 sẽ được chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 26/7 tới. Dãy nhà phố thương mại - trung tâm giao thương của dự án đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng kinh doanh cho khách hàng trong tháng 10/2020.

Nhờ sở hữu nhiều lợi thế, Cát Tường Western Pearl nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư tại thị trường mới nổi Hậu Giang.

Nguyễn Khanh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.