SUDICO ở đâu trên bản đồ Bất động sản Việt?

Nhịp cầu BĐS
02:31 PM 12/07/2023

Từng là một trong những "ông lớn" của ngành Bất động sản, nhưng trước những biến động của thị trường, đã từng có thời điểm, SUDICO có phần "im hơi lặng tiếng". Bước sang tuổi 22, SUDICO đã và đang dồn toàn lực để lấy lại vị thế hàng đầu.

Thương hiệu "vang bóng một thời" với hàng loạt giải thưởng

Chính thức "trình làng" vào năm 2001, chỉ sau 1 thập kỷ, SUDICO đã bứt tốc như vũ bão, vươn tầm trở thành 1 "ông lớn" của ngành Bất động sản tại Việt Nam. Với thế gọng kìm ở lĩnh vực chính là Bất động sản và Chứng khoán, SUDICO đều đoạt hàng loạt thành tựu ấn tượng.

Trong lĩnh vực mũi nhọn là Bất động sản, chỉ sau 10 năm "tham chiến" vào thị trường, SUDICO đoạt vô số những giải thưởng lớn, uy tín. Có thể kể đến như: 3 năm đoạt Sao Vàng Đất Việt (Năm 2006, 2009 và 2010); Cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam (Năm 2009); Top 20 thương hiệu chứng khoán (Năm 2010); Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam (Năm 2010); Giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia (Năm 2010). Ngoài ra, SUDICO còn nhận được Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng trong 5 năm liên tiếp (Từ 2003 – 2007); Bằng khen của Ủy ban quốc gia về hợp tác quốc tế (Năm 2006); Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội (Năm 2006); Bằng khen của Bộ Công thương (Năm 2008)…

 SUDICO ở đâu trên bản đồ Bất động sản Việt? - Ảnh 1.

Khu đô thị mới Văn La với vị trí đắc địa cửa ngõ phía Tây Hà Nội - một trong số các dự án khởi công năm 2023 đánh dấu sự trở lại của thương hiệu SUDICO

Những dự án làm nên tên tuổi của SUDICO không thể không nhắc đến 2 Khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất: Khu đô thị Mễ Trì – Mỹ Đình và Khu đô thị Nam An Khánh.

Cổ phiếu SJS của SUDICO đã có "màn trình diễn" xuất sắc trong giai đoạn bùng nổ của thị trường chứng khoán. Ngày 06 tháng 7 năm 2006, sau 03 năm cổ phần SUDICO đã chính thức niêm yết tại HoSE với mã chứng khoán là SJS. Ngày giao dịch đầu tiên SJS đã gây chấn động TTCK Việt Nam với giá đóng cửa 100.000 đồng/cp, gấp 10 lần thị giá. Từ những phiên giao dịch đầu tiên cho đến nay cổ phiếu SJS luôn được các nhà đầu tư tin tưởng, là mã chứng khoán có giá trị và có tính thanh khoản cao. SJS được nhận định là mã chứng khoán tốt trong số các cổ phiếu đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Có những thời điểm, SJS đạt trên 400 ngàn đồng/cổ phiếu, tức hơn 40 lần mệnh giá. Vốn hóa thị trường đã có lúc đạt gần 1 tỷ USD, một con số không tưởng đối với một công ty ra đời chưa đầy 10 năm và vẫn còn do nhà nước giữ cổ phần chi phối.

Mã chứng khoán SJS của Công ty SUDICO luôn được khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Thành công đó được khẳng định qua nhiều giải thưởng uy tín: Biểu tượng "Bò tót vàng" cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh; Giải thưởng "Thương hiệu chứng khoán uy tín - năm 2009" và TOP 20 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam; Xếp hạng tín dụng loại AAA trong các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam…

Chiến lược mới, quyết tâm lấy lại vị thế

Từng phát triển mạnh mẽ, thần tốc là vậy, thế nhưng, SUDICO cũng không tránh khỏi những "khoảng lặng" trước biến động của thị trường. Trước những biến động của thị trường, suy thoái kinh tế toàn cầu, khu vực hay gần đây nhất là đại dịch Covid 19, mặc dù SUDICO vẫn đứng vững, duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, tên tuổi của SUDICO đã phần nào giảm sức hút.

Với chặng đường đã trải qua, cùng hàng loạt dấu ấn đã đạt được, bước sang năm 2023, khoác trên mình "tấm áo mới" sau khi chính thức trở thành doanh nghiệp 100% vốn tư nhân, SUDICO lập tức bắt tay vào việc cải tổ, trở lại đường đua, quyết tâm lấy lại vị thế.

Chia sẻ về đường hướng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới này, lãnh đạo của SUDICO cho biết, SUDICO sẽ không chỉ hướng tới phát triển BĐS công nghiệp như giai đoạn đã qua, thay vào đó, công ty sẽ chủ trương đầu tư, xây dựng các dự án BĐS hạng sang. Trong đó, đáng nói nhất phải kể đến việc SUDICO chính thức ra nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng với 2 dự án tầm cỡ, quy mô lớn tại Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Để cho ra đời những dự án chất lượng, xứng tầm đẳng cấp 4 – 5 sao, ban lãnh đạo SUDICO sẵn sàng đầu tư, chọn lọc đối tác uy tín, có tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế, thi công, vận hành… để đảm bảo mỗi công trình ra đời đều là một kiệt tác.

Theo các chuyên gia nhận định, SUDICO có nhiều lợi thế để nhanh chóng bắt kịp đà phát triển. Không chỉ với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng, đã từng triển khai nhiều dự án lớn như Mễ Trì, Mỹ Đình, Nam An Khánh, điểm cộng đắt giá của SUDICO đến từ việc công ty có quỹ đất sạch, đảm bảo tính pháp lý. 

Các dự án của SUDICO trải dài ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Quảng Ninh… Hầu hết, các dự án đều nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi về giao thông… những yếu tố đảm bảo sức hút. Cũng chính bởi lợi thế và chiến lược phát triển này, SUDICO hoàn toàn có cơ hội để giành lại vị thế dẫn đầu đường đua trong ngành Bất động sản tại Việt Nam.

Văn Thiên
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.