Supe Lâm Thao: 60 năm vun đắp những mùa vàng

Doanh nghiệp
12:23 PM 31/08/2022

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển (24/6/1962 - 24/6/2022), Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Công ty luôn mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao và những mùa màng bội thu.

Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, tiền thân Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao được khánh thành và bước vào sản xuất ngày 24 tháng 6 năm 1962. Đây là công trình của tình hữu nghị và là tình cảm của Nhà nước và nhân dân Liên Xô tặng cho Việt Nam một Nhà máy sản xuất phân bón lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ theo nguyện vọng của Bác Hồ. Sự kiện này đã đánh dấu một mốc son quan trọng trong ngành Công nghiệp Việt Nam khi đó.

Supe Lâm Thao (Phú Thọ): 60 năm vun đắp những mùa vàng - Ảnh 1.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Thanh Nghị cắt băng khánh thành Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao ngày 24/6/1962.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với nhiều năm tháng thăng trầm, các thế hệ công nhân viên của Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn phát huy cao độ tinh thần kỷ luật, hết sức đồng lòng, đồng tâm để đưa công ty ngày càng phát triển.

Từ những ngày đầu thành lập, công ty luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân tạo nên nhiều vụ mùa bội thu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển và bền vững. 60 năm qua, công ty đã cung cấp cho ngành nông nghiệp khoảng 30 triệu tấn phân bón các loại; sản xuất hàng chục vạn tấn các sản phẩm hoá chất cần thiết để phục vụ cho các ngành kinh tế. 

Các sản phẩm phân bón của công ty luôn được bà con nông dân khắp mọi miền đất nước yêu mến, tin dùng; đồng thời được xuất khẩu sang nhiều nước có nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Từ công suất ban đầu 100.000 tấn Supe phốt phát/năm, 40.000 tấn Axit Sunfuric/năm. Qua 4 lần cải tạo, mở rộng, nâng công suất thiết kế, đến nay công ty đã sản xuất gần 2 triệu tấn phân bón chứa lân/năm, trong đó: 800.000 tấn Supe lân/năm, 750.000 tấn NPK-S/năm và 280.000 tấn Axit Sunfuric/năm đảm bảo chất lượng theo TCCS đã công bố.

Đặc biệt, trong năm 2021-2022, công ty đã nghiên cứu, sản xuất thành công và cho ra mắt thị trường các sản phẩm mới như phân bón Hữu cơ khoáng, NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới, Supe lân vi sinh Lâm Thao. Các sản phẩm mới của Công ty với ưu điểm vượt trội đã nhanh chóng được đông đảo khách hàng và bà con nông dân đón nhận sử dụng, đồng thời đánh giá cao.

Chỉ tính riêng năm 2021, công ty đã nỗ lực thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất kinh doanh. Trong đó, doanh thu tiêu thụ đạt 2.900 tỷ đồng, bằng 102,7% kế hoạch năm, tăng 21,6% so với cùng kỳ; Nộp ngân sách 52 tỷ đồng, bằng 120,9% kế hoạch năm, tăng 136% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 9,67 triệu đồng/người/tháng, tăng 23,9% so với cùng kỳ…

Không chỉ tập trung về chất và số lượng sản phẩm đưa ra thị trường, công ty còn chú trọng chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, với việc triển khai gắn tem thông minh có gắn mã QR-code trên bao bì sản phẩm phân bón đi vào thực tế từ đầu năm 2021 và có hiệu quả thiết thực đã nhận được sự đánh giá cao của khách hàng cũng như bà con nông dân.

Supe Lâm Thao (Phú Thọ): 60 năm vun đắp những mùa vàng - Ảnh 2.

Để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trong lĩnh vực sản xuất phân bón, công ty đã triển khai áp dụng và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong việc cải tiến và chuẩn hóa các hoạt động trong toàn công ty, khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm của Supe Lâm Thao trên thị trường, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo môi trường vì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo, tập thể CBCNVC Công ty đã được Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Trong nhiều năm liền, Công ty được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng giải thưởng "Doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn Hóa chất Việt Nam", được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua", Sản phẩm Supe Lân Lâm Thao được bình chọn, tặng danh hiệu "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích".

Supe Lâm Thao (Phú Thọ): 60 năm vun đắp những mùa vàng - Ảnh 3.

Trong năm 2015, công ty là một trong những doanh nghiệp vinh dự nhận cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015" của Chính phủ; được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng giải thưởng "Doanh nghiệp có Doanh thu và Lợi nhuận cao nhất Tập đoàn Hóa chất Việt Nam năm 2015" và nhận Giải thưởng Bông lúa vàng lần II - 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tuyên dương, đây là giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông, tôn vinh những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới.

Năm 2017, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017" và các Danh hiệu "Đơn vị có Doanh thu, lợi nhuận thuộc tốp cao nhất Tập đoàn năm 2017".

Năm 2018, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018" và các Danh hiệu "Đơn vị có Doanh thu cao năm 2018".

Những thành công của công ty đã được khái quát qua bộ phim "60 năm vun đắp những mùa vàng", khẳng định đó là sự thành công của trí tuệ và bản lĩnh con người, từ sức mạnh của từng con người chuyển thành sức mạnh tổng hợp, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để có được những thành quả tốt đẹp.

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn