Tai nghe Airpods mới chất lượng cao của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Cộng tác viên
05:00 PM 24/07/2020

Airpods 2021 và Airpods Pro 2 đạt chuẩn chất lượng của Apple sẽ được Inventec, Luxshare và Goertek của Trung Quốc sản xuất, trong đó, hai công ty đã có nhà máy tại Việt Nam.


   Tai nghe Airpods mới của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

  Việt Nam hiện là nơi lắp ráp nhiều mẫu Airpods cho Apple. Các mẫu Airpods Pro gắn mác 'Assembled in Vietnam' cũng đã xuất hiện trên khắp thế giới từ giữa tháng 5.

  Mới đây, trên trang Digitimes đã dẫn lời các nhà cung ứng linh kiện, cho biết Airpods thế hệ thứ ba sẽ được lắp ráp tại Việt Nam và chính thức tung ra thị trường vào nửa sau năm 2021. Đối tác chính phụ trách sản phẩm Airpods 2021 và Airpods Pro 2 lần này của Apple sẽ là Inventec Appliances. Ngoài ra, cũng có sự tham gia của Luxshare và Goertek. Đây là 2 đơn vị đã có nhà máy được đặt tại Vân Trung và Quang Châu (Bắc Giang), Việt Nam.

  Mới đây, Luxshare cũng vừa đạt được thỏa thuận mua lại bộ phận lắp ráp iPhone của Wistron. Theo nhà phân tích Tsai Ming-fang (Đài Loan), thương vụ trên cho thấy Apple đang muốn đưa Luxshare vào chuỗi lắp ráp iPhone để giảm bớt chi phí sản xuất.

  Apple cũng đang tìm cách mở rộng các địa điểm sản xuất iPhone. Hãng này từng tiết lộ ý định chuyển 20% sản lượng iPhone ra khỏi Trung Quốc nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung. Apple đang nhắm Việt Nam làm nơi lắp ráp sản phẩm quan trọng nhất của mình.

  Lê Chính (t/h)
  Ý kiến của bạn
  IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

  Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.