Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!

Lối sống
10:05 AM 10/02/2022

Hầu hết những người thành công, sở dĩ họ kiếm tiền dễ như trở bàn tay, đó là do họ có tư duy khác biệt.

Ngày xưa, có một người bán sách không bán được sách, lâu ngày không bán được khiến anh lo lắng về số lượng sách lớn không thể bán được đang chất thành đống lên trong nhà kho cả ngày dài. Một lần, khi đang đi dạo trên phố, người bán sách bỗng thấy một tiệm bánh mỳ nhỏ bên đường, mặc dù diện tích không lớn nhưng khách hàng xếp hàng hết vòng này tới vòng khác không ngớt, trông thấy vậy, người bán sách cũng chạy vào xếp hàng, một người đang xếp hàng tại đó nói với người bán sách: "Tôi đến đây vì tiệm này rất nổi tiếng, nghe nói là ngay cả Tổng Thống cũng thích ăn bánh mì trong cửa hàng này, vì vậy tôi phải nếm thử nó dù có phải xếp hàng cả ngày dài." Nghe người này nói xong, người bán sách bỗng như nhận ra được điều gì đó, anh nghĩ ra được một cách có thể bán được sách của mình.

Người bán sách thông qua bạn bè cùng nhiều mối quan hệ khác, tìm cách gửi cho Tổng Thống một quyển sách mẫu, đồng thời rất nhiều lần tới xin ý kiến của Tổng Thống về cuốn sách này, nhưng Tổng Thống là người vô cùng bận rộn, không có nhiều thời gian để dây dưa mãi với người bán sách, cuối cùng, Tổng Thống chỉ đành lịch sự nói: "Cuốn sách này không tồi, là một cuốn sách hay." Nghe xong lời của Tổng Thống, người bán sách như vớ được vàng. Cứ như vậy, người bán sách sử dụng câu nói này của Tổng Thống làm slogan quảng cáo: "Đây là cuốn sách mà đích thân Tổng Thống đánh giá là rất hay, mua nhanh kẻo hết!", và rồi, trong vòng nửa tháng, những những cuốn sách không bán được chất thành núi đều đã được bán hết, người bán sách không còn phải lo lắng về việc không bán được những cuốn sách này nữa.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 1.

Sau một thời gian, người bán sách lại có một lô sách khác không bán được, nhưng lần này, rút kinh nghiệm lần trước, thay vì ngồi đó lo lắng, anh lại gửi một cuốn sách khác cho Tổng Thống. Tổng Thống đã nghe nói về chuyện người bán sách lợi dụng tên tuổi mình để bán sách, nên lần này, ông nói với vẻ dứt khoát: "Cuốn sách này thực sự không hay chút nào, nó thật khủng khiếp!" Và một dòng quảng cáo mới lại xuất hiện, "Có một cuốn sách mà Tổng Thống cho là dở tệ và nó đang được mở bán!". Lần này, số người đến mua sách còn đông hơn trước, nhiều người vì tò mò về cuốn sách mà đến Tổng Thống cũng phải ghét bỏ nên tranh nhau mua. Cứ như vậy, chẳng lâu sau, cuốn sách đã được tiêu thụ hết.

Tin tức lại đến tai Tổng Thống, nhưng lần này, Tổng Thống không hề tức giận khi biết chuyện mà chỉ tò mò muốn biết lần sau, người bán sách sẽ nghĩ ra cách gì. Thật trùng hợp, vài tháng sau, người bán sách lại gặp phải vấn đề doanh số bán chậm, và anh cũng đã gửi sách cho Tổng Thống theo cách tương tự hai lần trước đó. Tuy nhiên, lần này rút kinh nghiệm của hai lần đầu, Tổng Thống đã không đưa ra bất cứ ý kiến ​​gì về cuốn sách. Khi người bán sách biết Tổng Thống im lặng và không nói gì, anh viết trên quảng cáo: "Cuốn sách này đến Tổng thống xem còn không hiểu, muốn mua thì phải nhanh tay!" Nhiều người tìm đến mua sách vì tò mò không biết cuốn sách như nào có thể làm khó được cả Tổng Thống. Kết quả là cuốn sách bán chậm này lại một lần nữa trở thành bán chạy, thậm chí bán chạy hơn cả hai lần bán trước, nó được bán hết sạch chỉ trong vài ngày.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 2.

Đọc xong câu chuyện, bạn có "ngộ" ra được điều gì hay không?

Vì sao bạn không kiếm được tiền? Câu hỏi này khiến hầu hết mọi người đều băn khoăn. Thực sự thì ai cũng muốn trở nên giàu có, thay đổi hiện trạng và kiếm nhiều tiền hơn để cải thiện cuộc sống của mình. Trong những năm gần đây, nhiều người phàn nàn rằng ngày càng khó kiếm tiền, có người bị cắt lương, có người bị công ty cho nghỉ việc, có người không thể tự khởi nghiệp, cuộc sống mưu sinh vượt quá khả năng của họ, có những người thậm chí còn gánh một khoản nợ lớn. Thực ra, lý do khiến nhiều người không thể kiếm tiền thường là do họ thiếu "tư duy kiếm tiền". Đối với hầu hết những người thành công, sở dĩ họ kiếm tiền dễ như trở bàn tay, đó là do họ có tư duy khác biệt. Suy cho cùng, bạn chỉ có thể kiếm được số tiền nhỏ nếu chỉ dựa vào sức lao động tay chân, nhưng bạn có thể kiếm được số tiền lớn bằng khối óc của mình.

Cũng giống như người bán sách trong câu chuyện, anh ta có hai tư duy kiếm tiền, một là "tư duy mượn lực", hai là "tư duy ngược".

Thế nào là "mượn lực"? Mượn lực là biết tận dụng "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", biết tận dụng một lợi thế, một xu hướng bên ngoài để cho làm trợ thủ cho bản thân. Giống như việc người bán sách sử dụng "người nổi tiếng" như Tổng Thống để tạo động lực, thu hút sự chú ý và tò mò của người khác. Cái gọi là "hiệu ứng người nổi tiếng" cũng là một kiểu tư duy "mượn lực". Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải học cách nhìn nhận thời thế, tận dụng hoàn cảnh, không chỉ mượn "lực" của con người, mà còn mượn "lực" của xu hướng.

"Tư duy ngược" là phá bỏ xiềng xích của tư duy và thay đổi cách suy nghĩ. Trong câu chuyện, người bán sách đã gửi sách cho Tổng Thống ba lần và nhận được ba câu trả lời khác nhau, nhưng lý do tại sao anh ta vẫn có thể bán được những cuốn sách vốn không thể bán được? Đó là vì anh ta có "tư duy ngược". Thực ra với nhiều người, khi đối mặt với câu trả lời thứ hai và thứ ba của Tổng thống, họ có thể đơn giản lựa chọn từ bỏ, vì nghĩ rằng những gì Tổng Thống nói đều là "tiêu cực", và không thể sử dụng điều này để quảng cáo. Tuy nhiên, người bán sách lại biết biến khuyết điểm thành cái tò mò, kiếm đồng tiền mà người khác không nghĩ là sẽ kiếm được. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền, đôi khi bạn phải biết cách nhảy ra khỏi suy nghĩ thông thường của mình, và không phải lúc nào cũng đi duy nhất một đường thẳng.

Tại sao bạn không thể kiếm được NHIỀU tiền? Câu chuyện dưới đây chính là câu trả lời!  - Ảnh 3.

Tựu chung lại, lý do khiến người nghèo không thể kiếm tiền thường là do thiếu hai tư duy kiếm tiền: tư duy mượn lực và tư duy ngược. Cách làm giàu là do con người làm ra và phương pháp cũng do con người nghĩ ra. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cũng nên học theo tư duy kiếm tiền của người giàu. Từ bắt chước đến làm chủ, tôi tin bạn cũng có thể tạo ra sự giàu có của riêng mình.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích và truyền cảm hứng cho bạn.

Alexx
Ý kiến của bạn
Bình luận