Tạm giữ kẻ đánh bạn bị thương, chém tài xế và đốt luôn xe taxi đưa bạn đi cấp cứu

Xã hội
04:42 PM 08/03/2021
Sau khi đánh anh Quản bị thương, Bảo tiếp tục dùng rìu, dao chém tài xế taxi trọng thương rồi đốt xe taxi khi người này đến đưa anh Quản đi cấp cứu.

Ngày 8/3, thông tin từ công an TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Bảo (SN 1980 trú tại xã Thống Nhất, TP. Hạ Long) với các hành vi liên quan đến cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Bảo là đối tượng gây ra vụ chém người và đốt xe taxi trên địa bàn xã Thống Nhất, TP. Hạ Long.

Theo cảnh sát, khoảng 17h ngày 3/3, Bảo tổ chức ăn uống và mời một số người bạn trong đó có anh Dương Văn Quản (SN 1981) và anh Nguyễn Văn Ngọc (SN 1980), cả 2 cùng trú tại xã Thống Nhất, TP. Hạ Long.

Tạm giữ kẻ đánh bạn bị thương, chém tài xế và đốt luôn xe taxi đưa bạn đi cấp cứu - Ảnh 1.

Đối tượng Bảo bị cơ quan chức năng khống chế (Ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh)

Do mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Bảo đã dùng nồi cơm điện đập vào đầu anh Quản khiến anh Quản bị thương. Thấy vậy, anh Ngọc gọi điện cho lái xe taxi là anh Lê Ngọc Sơn, (SN 1986, trú tại xã Thống Nhất, TP. Hạ Long) điều khiển xe ô tô biển số 14A-377.68 đến để đón anh Quản đi cấp cứu.

Khi taxi đến thì Bảo dùng rìu, dao chém anh Sơn bị thương, dùng bình khò đốt cháy toàn bộ chiếc xe ô tô của anh Sơn, gây thiệt hại khoảng 450 triệu đồng.

Sau khi gây án Bảo cố thủ trong nhà, gào thét thách thức đe dọa sẽ đâm chết bất cứ ai xông vào. Nhận định tình hình nguy cấp khi đối tượng đang trong trạng thái rất kích động về tâm lý, trong nhà còn có vợ và con trai Bảo, Công an TP. Hạ Long đã huy động tối đa lực lượng, lập phương án tác chiến nhanh chóng khống chế thành công đối tượng.

Tạm giữ kẻ đánh bạn bị thương, chém tài xế và đốt luôn xe taxi đưa bạn đi cấp cứu - Ảnh 2.

Chiếc xe taxi bị đốt (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Trước đó, ngày 5/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh về việc một chiếc xe ô tô bị đốt cháy rụi cùng với đó là một người bị công an bắt, người khác nằm điều trị tại bệnh viện với vết thương ở cổ.

Trưởng công an xã Thống Nhất cho biết: "Có một nhóm bạn bè rủ nhau uống rượu cùng. Trong quá trình uống rượu, nhóm này đã xảy ra mâu thuẫn nên đánh nhau. Sau đó, có một xe taxi đến và tiếp tục xảy ra xích mích với nhóm người này", vị trưởng công an xã nói.

Cũng theo Trưởng công an xã Thống Nhất, có thể do kích động vì uống rượu nên có người đã đánh và đốt xe taxi.

Hiện Công an thành phố Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đinh Huy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

"Tình trạng thiếu container và thiếu tàu do Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế đã làm tăng nhu cầu lưu kho. Ngoài ra còn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và giao hàng tận nơi", đại diện của Maersk cho biết.