Tạm thời cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để phòng chống COVID-19

Địa phương
10:25 AM 14/09/2021

Căn cứ Quyết định số 171/QĐ-BCĐ ngày 12/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ về việc tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tính từ ngày 10/9 sau 3 trường hợp sàng lọc được ca nhiễm COVID-19 đầu tiên là 01 nhân viên khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, 2 nhân viên Công ty Bảo Quang. Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã báo cáo ngay Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và tiến hành phong tỏa khu trú khoa Dinh dưỡng, khoa Sản bệnh, khoa Điều trị theo yêu cầu; cách ly toàn bộ nhân viên khoa Dinh dưỡng - Tiết chế do có tiếp xúc nguồn lây. 

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ chăm sóc người bệnh.

Đến ngày 12/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 là nhân viên khoa Dinh dưỡng - Tiết chế đã được cách ly trước đó. Từ đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã ban hành thông báo số 1567/BVPS-KHTH ngày 10/9/2021 quy định thực hiện kiểm soát, truy vết ngăn chặn bùng phát dịch trong nội bộ khu điều trị nội trú (phong tỏa nội bộ), kiểm soát không cho viên chức y tế, đối tượng phục vụ, thân nhân và bệnh nhân ra khỏi bệnh viện từ ngày 10/9 đến ngày 12/9/2021.

Toàn cảnh Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Toàn cảnh Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Ngày 12/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 1.034 người, bao gồm, viên chức y tế là 487 người; bệnh nhân và người nuôi bệnh là 442 người; đối tác phục vụ 105 người. Tất cả đều cho kết quả "ÂM TÍNH". Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã kiểm soát được tình hình dịch. Tuy nhiên, để có thể truy vết tốt hơn, dập dịch chống nguy cơ bùng phát, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ sẽ tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, người bệnh cấp cứu, nhập viện từ 00h00 ngày 13/9/2021 cho tới khi có thông báo tiếp theo để thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Danh sách bác sĩ tư vấn từ xa mùa dịch.

Danh sách bác sĩ tư vấn từ xa mùa dịch.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vẫn tiếp tục điều trị đối với các trường hợp người bệnh đã nhập viện điều trị, cấp cứu trước 00h00 ngày 13/9/2021. Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn. Trong thời gian tạm ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh, Quý khách hàng, người bệnh có nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ Bác sĩ chuyên khoa (Danh sách bên dưới). Thời gian tư vấn từ 08h00 giờ đến 20h00. 

Đối với khách hàng, người bệnh có lịch tái khám, vui lòng chủ động theo dõi sức khỏe tại nhà, không đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tái khám. Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng và người bệnh.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Bình luận