Tạm thời phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Xã hội
04:41 PM 12/06/2021
Thông tin trên được Sở Y tế TP.HCM cho biết vào chiều ngày 12/6.

Theo HCDC nhận định, khả năng cao 3 nhân viên phát hiện nghi nhiễm Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới là từ môi trường bên ngoài vào bệnh viện. Vì vậy, để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch..., Sở Y tế cho biết đã phải tạm phong toả bệnh viện.

Tuy nhiên, công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện vẫn được duy trì.

Trước đó, ngành y tế TP.HCM cho biết ghi nhận 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới, tất cả đều là nhân viên của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị, là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Ngay sau khi có kết quả 3 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến nhân viên của BV, HCDC đã khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Tạm thời phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

BV Bệnh Nhiệt đới đang tạm thời được phong tỏa (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, theo như kế hoạch, vào chiều nay, BV Điều trị Covid-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động và Đơn vị điều trị Covid-19 của BV Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động vào 1 ngày sau đó (ngày 13/6/2021).

Điểm mới của 2 bệnh viện được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên trách tiếp nhận Covid-19 này là sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp ( ) nhẹ và nặng theo đúng phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Với sự chuẩn bị chủ động trước đó, các kíp trực của BV Điều trị Covid-19 Củ Chi với quy mô 500 giường đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 ( ) ngay trong chiều 12/6 với sự hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm của BV Bệnh Nhiệt đới (trực tuyến), và hỗ trợ luân phiên các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ BV Nhân dân Gia Định và các bệnh viện theo sự phân công của Sở Y tế.

Tạm thời phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
Văn Tiên
Ý kiến của bạn
Bình luận