Tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Người hết lòng vì quê hương, vì nhân dân

Chính trị - xã hội
02:26 PM 23/02/2021

Những năm 2018 - 2020, qua nhiều lần được tham dự các buổi trao nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương ở nhiều địa phương thuộc huyện Gò Công Đông, hay ở thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang), đều có sự hiện diện của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam), chúng tôi ghi nhận thực tế đến nơi nào Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng được người dân địa phương chào đón một cách thật tâm, chân thành.

Tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương:  Người sống hết lòng vì quê hương, vì nhân dân  - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao cờ cho nghiệp đoàn tàu cá tỉnh Tiền Giang

Tháng 9/2018, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đã đến xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) trao nhà tình nghĩa cho hai đối tượng chính sách, thân nhân liệt sĩ,… Đó là bà Nguyễn Thị Rọi và bà Nguyễn Thị Bơn đều là thân nhân liệt sĩ và đang có khó khăn về nhà ở. Tổng trị giá của hai căn nhà tình nghĩa khoảng 240 triệu đồng, địa phương và gia đình có được 100 triệu đồng, phần còn lại là đóng góp từ đoàn công tác của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa.

Trước đó, ngày 1/2/2018, cũng tại huyện Gò Công Đông, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đến tham dự Lễ trao cờ Tổ quốc cho các nghiệp đoàn tàu cá trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, với mong muốn mỗi khi ra khơi xa, bà con ngư dân sẽ luôn mang theo lá cờ Tổ quốc, mang theo niềm tự hào, biểu tượng chủ quyền đất nước. Vì khi nhìn lá cờ Tổ quốc, bà con ngư dân ấm lòng và yên tâm rằng luôn có cán bộ, chiến sĩ quân đội và các cấp, các ngành đồng hành, đoàn kết với bà con vượt qua thiên tai, bám biển, mưu sinh, làm giàu từ biển đi đôi với khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương:  Người sống hết lòng vì quê hương, vì nhân dân  - Ảnh 2.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở xã Hà Long

Gần đây nhất là ngày 4/1/2021, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở xã Hà Long (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Đó là gia đình ông Nguyễn Văn Đỗ (bệnh binh 65%) ở thôn Khắc Dũng và ông Nguyễn Đình Lai (bệnh binh 61%) ở thôn Gia Miêu, xã Hà Long. Mỗi căn nhà được Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng…

Tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương:  Người sống hết lòng vì quê hương, vì nhân dân  - Ảnh 3.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang

Và mới đây ngày 8/2/2021, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, chúc tết, động viên cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021… Qua hàng loạt sự kiện đó có thể thấy được, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa là một người sống hết lòng vì dân, vì quê hương, gần gũi và thân thiện.

Sáng ngày 19/2/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Giản Bá Huỳnh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Gò Công (Tiền Giang): "Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa là một vị lãnh đạo gần dân, luôn hỗ trợ đồng nghiệp, dồng chí, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở rất nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có thị xã Gò Công. Tôi cũng không biết nói gì hơn, xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất của bản thân tôi và nhân dân thị xã Gò Công đến với Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, nay được giao trọng trách mới là Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương…".

Trương Vĩnh Anh Duy
Ý kiến của bạn