Tăng thêm nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ từ ngày 26/3

Kinh doanh
07:28 PM 13/03/2023

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo, từ ngày 26/3, mỗi ngày đều có một chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ do hãng khai thác.

Cụ thể, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay Hà Nội - New Delhi, khởi hành vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Đồng thời, hãng khai thác 3 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay TP Hồ Chí Minh - New Delhi, khởi hành vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

Vietnam Airlines tăng thêm nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ từ ngày 26/3 - Ảnh 1.

Với kế hoạch này, từ ngày 26/3, số chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ của hãng sẽ tăng 30% so với lịch bay hiện tại. Mức tăng khá lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hoá đang tăng lên giữa hai nước.

Ấn Độ có nền văn hóa truyền thống lâu đời với nhiều di sản lịch sử, tôn giáo nổi tiếng thế giới, cũng như sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng, xinh đẹp và hùng vĩ.

Những năm gần đây, Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu, có mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện và sâu rộng với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Ấn Độ là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam lớn nhất. Điều này thể hiện tiềm năng phát triển du lịch rất lớn giữa hai quốc gia.

Từ tháng 6/2022, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ. Thời gian tới, hãng chuẩn bị mở thêm đường bay mới đến Mumbai, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội lớn nhất của Ấn Độ.

Nam Dương (T/h)
Ý kiến của bạn
Nữ phó Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra, chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 Nữ phó Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra, chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

Ngày 4/10/2025, tại các xã chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn bão số 10 (Bualoi) như Yên Hoà, Yên Na và Nga My, đoàn công tác cấp tỉnh do đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã kiểm tra, chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão.