Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao

Địa phương
09:59 AM 03/12/2022

Mới đây, tại Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An), đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cùng Nhóm Chia sẻ yêu thương TP. Vinh đã mang những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh và thầy cô giáo nơi đây.

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 1.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hữu Khuông

Tham dự buổi trao quà có thầy Nguyễn Văn Tâm - chuyên viên Phòng Giáo dục và đại diện các phòng ban huyện Tương Dương, bà Pịt Thị Thỏa - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hữu Khuông, thầy giáo Lê Tuyên Huấn - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông và các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh. 

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 2.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông

Hữu Khuông hiện là xã không chỉ đặc biệt khó khăn, biệt lập nhất của huyện vùng cao Tương Dương. Đây là địa phương có hệ thống khe, suối lớn nhỏ dày đặc, địa hình bị chia cắt, phân tán thành các vùng khác nhau, nhiều điểm dân cư nhỏ lẻ, giao thông bị chia cắt… Xã Hữu Khuông có 3 dân tộc sinh sống gồm Thái, Khơ mú, Mông. Địa hình hiểm trở, cách lập nên đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn.

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 3.

Các phần quà trao cho 372 học sinh của cấp tiểu học và mầm non xã Hữu Khuông.

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 4.

Sự háo hức chờ nhận quà của các em học sinh

Chỉ cách trung trung tâm huyện khoảng 60km, nhưng để đến được xã Hữu Khuông vô cùng gian nan. Sau hành trình 7 tiếng đồng hồ xuất phát từ thành phố Vinh đi theo đường 48 lên Quế Phong theo đường đèo vào Hữu Khuông, Đoàn thiện nguyện của Tạp chí Doanh nghiệp Tiếp thị cùng Nhóm Chia sẻ yêu thương TP. Vinh đã đến được điểm Trường Pủng Pón. 

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 5.

Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng VP đại diện của Tạp chí tại Nghệ An tặng 1 chiếc tivi cho Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông để phục vụ học tập.

Trong chuyến đi này với thông điệp "Đông ấm biên cương", đoàn đã trao tặng nhà trường 1 tivi, một máy lọc nước và 372 phần quà cho học sinh cấp tiểu học và mầm non xã Hữu Khuông. Mỗi phần quà gồm áo ấm, chăn ấm, ủng, găng tay, tất chân, mũ len, bánh, sữa, xà phòng giặt... Tổng trị giá quà trao tặng đến nhà trường và các em học sinh khoảng 80 triệu đồng. 

Đây là những món quà mang nhiều yêu thương và chia sẻ đến với các em học sinh và thầy cô giáo nơi "ốc đảo" Hữu Khuông, Tương Dương. Đây cũng là vùng núi cao có nhiệt độ thấp về đêm, đặc biệt là vào mùa đông càng thêm rét mướt. Những món quà thiết thực như áo ấm, chăn ấm, tất tay, mũ len sẽ giúp các em nhỏ ấm áp hơn trước những trận gió rét của mùa đông.

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 6.

Các em học sinh nhận các phần quà từ đoàn thiện nguyện

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 7.

Nhóm thiện nguyện TP. Vinh tặng 25 chiếc áo ấm tới thầy cô giáo nơi đây

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 8.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông

Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị mang “Đông ấm biên cương” đến học sinh vùng cao. - Ảnh 9.

Nhà ở của các thầy giáo Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Khuông

Địa hình bốn bề núi non bao bọc, ở giữa là lòng hồ mênh mông, đã tạo cho Hữu Khuông trở thành một "ốc đảo" gần như tách biệt với thế giới bên ngoài... Nguồn thu nhập chính của người dân vẫn chưa có gì khác ngoài trồng nương rẫy và chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà... nhỏ lẻ, chủ yếu cuộc sống tự cung tự cấp. Đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, việc học của con em nơi đây cũng bị ảnh hưởng phần nào. Vẫn rất cần những chia sẻ và giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái để con em đồng bào nơi đây có được môi trường học tập tốt hơn, đầy đủ hơn.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.