Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh

Địa phương
01:49 PM 01/01/2024

Sáng 1/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/01/2004 - 01/01/2024).

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng trao tặng Bằng khen cho 87 tập thể và 300 cá nhân, trong đó có Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị - một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, ngày 01/01/2004, Hậu Giang được thành lập trên cơ sở chia tách từ TP Cần Thơ, theo Nghị quyết số 22/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội khoá XI. Đánh dấu mốc son quan trọng mở đầu hành trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá, Hậu Giang tròn tuổi 20, với diện mạo mới đầy "sức sống, khát vọng và phát triển", được minh chứng bằng những: con đường giao thông, khu đô thị xanh, khu dân cư khang trang... và nhiều thành tựu rất đáng trân trọng. 

Sau 10 năm cố gắng, Hậu Giang mang dấu ấn đậm nét, là một hiện tượng của đồng bằng sông Cửu Long khi tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ Nhất thành công rực rỡ; hoàn thành Công viên/bờ kè Xà No hướng về kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; thu hút 425 dự án vào đầu tư 48 ngàn tỷ đồng và 730 triệu USD; nhiều tuyến quốc lộ đối ngoại hoàn thành; Bệnh viện Đa khoa 500 giường đi vào hoạt động; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 13/63 tỉnh, thành… Sau 15 năm thành lập, với khát vọng thoát khỏi "vùng trũng" về giáo dục - đào tạo, Hậu Giang hoàn thiện hệ thống trường lớp.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa trao Bằng khen cho các tập thể.

Hơn nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hậu Giang đánh dấu đỏ trên bản đồ toàn quốc về các chỉ số phát triển khi sau đại dịch sớm lấy lại đà tăng trưởng; năm 2022 tăng tốc, tạo bản lề vững chắc cho cả nhiệm kỳ. Quy mô kinh tế Hậu Giang tăng hơn 10 lần (năm 2004 khoảng 4.700 tỷ đồng, năm 2022 khoảng 48.062 tỷ đồng). Thu nội địa tăng bình quân 1.000 tỷ đồng/năm, tăng 20,45% (tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 đạt 4.400 tỷ đồng, tăng gần 1.000 tỷ đồng so với năm 2020; năm 2022 đạt 6.080 tỷ đồng, tăng 1.120 tỷ đồng so với năm 2021). 

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho các tập thể.

Đặc biệt, năm 2022 tỉnh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư và gây tiếng vang lớn. Tại hội nghị, đã trao chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án, với tổng mức đầu tư 18.997 tỷ đồng. Ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với 8 nhà đầu tư, với tổng giá trị khoảng 220.000 tỷ đồng. 

Năm 2023, Hậu Giang rất phấn khởi, khi đang nổi lên như là "điểm sáng" trong bức tranh kinh tế của cả nước, luôn tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung, cụ thể: tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tiếp tục duy trì ở mức cao đạt 12,27%, tăng 2 bậc so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu khu vực ĐBSCL và xếp thứ 2 cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng, tăng 21,34% so với cùng kỳ.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang Mã Thị Tươi trao Bằng khen cho các tập thể.

Ông Đồng Văn Thanh cho rằng, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt". Trong 20 năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, thông minh, sáng tạo hăng hái thi đua, đổi mới mạnh mẽ; năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện những phong trào thi đua yêu nước. 

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 7.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên trao Bằng khen cho các tập thể.

Tích cực hưởng ứng 05 phong trào thi đua do Trung ương phát động, tỉnh Hậu Giang đã chủ động phát động thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách, các khâu đột phá của tỉnh, hướng vào giải quyết những vấn đề khó khăn, phức tạp, những vấn đề thực tiễn cuộc sống đòi hỏi phải có sự thay đổi, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện. Biến ý chí, khát vọng phát triển của tỉnh trở thành ý chí, khát vọng của mỗi người dân, tạo nên sức mạnh nội sinh, đưa Hậu Giang đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh- Ảnh 8.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, 20 năm kể từ ngày thành lập, một quãng thời gian không dài so với chiều dài lịch sử nhưng cũng đủ để Hậu Giang bộc lộ được hết những vẻ đẹp, phẩm chất đáng quý của mình đó là nghĩa tình, thủy chung, sắc son, là truyền thống bất khuất, kiên cường vươn lên trong gian khó, là tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực, tận dụng thời cơ để vươn lên sớm sánh kịp với các tỉnh, thành cả nước. 

Thời gian tới, dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần "đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng", toàn thể nhân dân Hậu Giang quyết tâm ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu vì lợi ích chung, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem lại những giá trị vật chất, tinh thần cho cộng đồng, xã hội. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Những thành tựu tỉnh Hậu Giang đã gặt hái được trong 20 năm qua, chính là minh chứng rõ nét nhất cho những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp của các cấp ủy, chính quyền đã được toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp chung tay, hưởng ứng và những đóng góp tích cực của các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đã tác động tích cực trên các mặt, các lĩnh vực góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế, xã hội, đưa Hậu Giang trở thành tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL và cả nước. 

Đồng thời, trong kết quả đó có sự đóng góp của các tập thể cá nhân trong hội nghị hôm nay. Đây là những cá nhân tiêu biểu đại diện cho rất nhiều cá nhân là các gương điển hình và sẽ còn rất nhiều các tập thể, cá nhân đã và đang đóng góp âm thầm cho sự phát triển tỉnh. Tất cả đều tỏa sáng tinh thần yêu quê hương đất nước, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên, cống hiến vì cộng đồng, vì xã hội. 

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.