Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tiếp tục hành trình thiện nguyện tại Nghệ An

Địa phương
12:11 PM 12/04/2023

Tiếp tục các hoạt động từ thiện xã hội, Văn phòng đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An đã trao nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Quỳ Hợp. Đoàn cũng trao tặng Trường Mầm non Liên Hợp bộ máy chiếu để nhà trường phục vụ công tác dạy học.

Hơn 10 năm qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị luôn chú trọng công tác từ thiện xã hội với các hoạt động và hành động cụ thể. Từ Bắc vào Nam, đội ngũ phóng viên của Tạp chí luôn thể hiện vai trò trách nhiệm của người làm báo với cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện, trao tặng quà được tổ chức và triển khai tại nhiều địa phương khắp cả nước với số tiền đóng góp và kêu gọi ủng hộ bằng vật chất mỗi năm lên đến hàng tỷ đồng.

Mới đây, tiếp tục hành trình đến với người dân miền Tây xứ Nghệ, Văn phòng Tạp chí tại Nghệ An đã trao tặng nhiều hiện vật phục vụ học tập và giảng dạy tại huyện Quỳ Hợp. Tại trường Tiểu học Châu Thành, Nhà báo Vũ Thái Quảng đại diện Tạp chí trao tặng cho nhà trường gần 1500 quyển vở viết, gần 500 chiếc bút chữ A và bi, bánh kẹo các loại và trao tặng đến thầy cô giáo 26 chiếc áo đồng phục thể thao.

Nghệ An: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tiếp tục hành trình thiện nguyện. - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An trao tặng gần 1500 quyển vở và 500 chiếc bút chữ A đến các em học sinh nghèo và cận nghèo Trường Tiểu học Châu Thành.

Tại Trường Tiểu học Châu Thành có 150 em học sinh thuộc hộ nghèo và có 142 em học sinh thuộc hộ cận nghèo trên tổng 398 học sinh đang theo học tại 3 điểm trường. Điểm trường trung tâm cách xa thị trấn Quỳ Hợp hơn 20 cây số, hai điểm trường lẻ còn lại càng cách xa hơn và đường đi cũng khó khăn hơn. 

"Những phần quà thiết thực, phục vụ việc dạy và học như vở viết, bút, sách, truyện thiếu nhi,… với cô trò Trường Tiểu học Châu Thành rất quý giá. Đây chính là nguồn "tiếp sức" để các em học sinh cũng như các cô giáo có thêm niềm tin và động lực tiếp tục dạy và học ngày một tốt hơn. Đó không chỉ là tấm lòng mà còn là sự quan tâm sâu sắc của các nhà hảo tâm dành cho con em học sinh miền núi xã Châu Thành", cô giáo Đậu Thị Mai Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành chia sẻ khi tiếp nhận những phần quà từ Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng văn phòng đại diện tại Nghệ An của Tạp chí.

Nghệ An: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tiếp tục hành trình thiện nguyện. - Ảnh 2.

Cháu Vũ Bảo Quyên, học sinh lớp 6C Trường PTCS Hà Huy Tập, đã dùng tiền tiết kiệm để mua sách truyện trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học Châu Thành.

Đặc biệt, trong dịp này, cháu Vũ Bảo Quyên, đang học lớp 6C Trường PTCS Hà Huy Tập cũng đã trao tặng một số bộ truyện tranh, đóng góp thêm sự phong phú về thể loại vào Tủ sách của nhà trường, với mong muốn chia sẻ động viên tinh thần đọc sách và nâng cao văn hoá đọc sách đến các em học sinh miền núi xứ Nghệ.

Tại Trường PTDTBT THCS Châu Thành, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị – Văn phòng đại diện tại Nghệ An trực tiếp trao tặng đến nhà trường gần 300 chiếc áo mới, 1000 quyển vở, 400 chiếc bút cùng một số bánh kẹo.

Nghệ An: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tiếp tục hành trình thiện nguyện. - Ảnh 3.

Nhà báo Vũ Thái Quảng trao tặng 1000 quyển vở, 400 bút bi và gần 300 chiếc áo mới đến các em học sinh trường PTDTBT THCS Châu Thành.

Với các phần quà gồm áo mới, vở và bút viết được trao, nhà trường sẽ phân bổ ưu tiên đến các em thuộc diện học sinh hộ nghèo và cận nghèo trước. Đây cũng là tinh thần mà thầy cô giáo và các học sinh nhà trường thống nhất và sẻ chia tới các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục đến với Trường Mầm non Liên Hợp, Nhà báo Vũ Thái Quảng đã tặng nhà trường một bộ máy chiếu và bánh kẹo các loại. Chia sẻ trong sự xúc động, cô giáo Lê Thị Thuận – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường Mầm non Liên Hợp 100% là con em đồng bào dân tộc, hơn 95% là hộ nghèo và cận nghèo, nên khó khăn trong việc thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục. Cơ sở hạ tầng cũng như thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dạy trẻ có nhiều hạn chế. Nhà trường rất vui mừng khi nhận bộ máy chiếu do Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng để phục vụ công tác giáo dục. Với nhà trường, đây là thiết bị rất cần thiết và là một món quà hết sức ý nghĩa và có giá trị với cô trò Trường Mầm non Liên Hợp".

Nghệ An: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tiếp tục hành trình thiện nguyện. - Ảnh 4.

Văn phòng đại diện của Tạp chí tại Nghệ An trao tặng Trường Mầm non Liên Hợp một bộ máy chiếu và bánh sữa các loại.

Tự hào và không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp này, Văn phòng đại diện của Tạp chí tại Nghệ An luôn tích cực và trách nhiệm trong các công tác an sinh xã hội tại địa phương, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt đã có rất nhiều phần quà có giá trị về thực tế sử dụng và đúng nhu cầu tiêu dùng của người thụ hưởng được Văn phòng tại Nghệ An trực tiếp đi đến nơi, trao tận tay người dân như: nhu yếu phẩm, sách vở học tập, áo quần mới, máy tính bàn phục vụ giảng dạy… 

Đội ngũ người làm báo của Văn phòng đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An  sẽ luôn tiếp tục các hành trình thiện nguyện, nối dài vòng tay "tương thân tương ái", kết nối những tấm lòng hảo tâm cùng mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

Lê Dung - Văn Quyền
Ý kiến của bạn