Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang

Địa phương
12:46 PM 04/01/2023

“Tết ấm biên cương” do Văn phòng đại diện tại Nghệ An – Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị vận động thực hiện và tổ chức trao quà Tết trực tiếp đến các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy giúp đỡ người nghèo đón Tết cổ truyền Qúy Mão 2023 và cũng là hoạt động thường niên của Tạp chí mỗi khi Tết đến xuân về.

Ngày 3/1, tại Đồn biên phòng xã Tam Quang chương trình "Tết ấm biên cương 2023" đã trao 100 suất quà đến 100 hộ gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. 

Tham dự chương trình, phía lãnh đạo địa phương có ông Lữ Văn Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Hoàng Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tam Quang; bà Kha Thị Hiền - HUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Quang; ông Hồ Xuân Tuyến - PBT Đảng uỷ xã; ông Phan Văn Hưng - PCT UBND xã. 

Về phía Đồn biên phòng Tam Quang, có Trung tá Bùi Quang Tuấn - Đồn trưởng; Thượng tá Hoàng Thanh Quyền - CTV; cùng 100 hộ gia đình là người có công, người khó khăn của các bản Bãi Xa, Làng Nhùng, Khe Bố, Sơn Hà.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 1.

"Tết ấm biên cương" trao 100 suất quà đến bà con xã Tam Quang đón Xuân Qúy Mão 2023.

Xã Tam Quang (huyện Tương Dương) là một trong những xã biên giới có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Trong đó có nhiều bản của xã giáp nước bạn Lào cách xa trung tâm thị trấn, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa lý hiểm trở, đi lại khó khăn. Đời sống đồng bào nơi đây thuộc diện đặc biệt khó khăn, chủ yếu sống bằng nghề phát nương, làm rẫy nhưng vẫn còn thiếu đất đai canh tác. Trình độ dân trí còn chênh lệch nhau, dân cư sinh sống phân tán, không tập trung nên canh tác sản xuất chưa đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, trong năm 2022, trước những tình hình phức tạp của thiên tai, dịch bệnh đã có nhiều tác động, ảnh hưởng xấu đến điều kiện sinh hoạt và cuộc sống của người dân nơi đây.

Với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng đồng bào các dân tộc thiểu số, miền núi rẻo cao của tỉnh Nghệ An, Văn phòng đại diện tại Nghệ An - Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã vận động và quyên góp, trao tặng những phần quà thiết thực, hỗ trợ nhu cầu cuộc sống cho người có công, người nghèo tại các bản Bãi Xa, Làng Nhùng, Khe Bố, Sơn Hà thuộc xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 2.

Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng VP đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An chia sẻ tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của cộng đồng với những người yếu thế, khó khăn trong xã hội

Phát biểu chia sẻ tại buổi trao quà, Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An chia sẻ: "Tết ấm biên cương" được vận động và thực hiện là một trong nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy giúp đỡ người nghèo đón Tết cổ truyền Qúy Mão 2023 và đây cũng là hoạt động thường niên của Tạp chí mỗi khi Tết đến xuân về. 

Chỉ sau 1 tháng phát động, Văn phòng Tạp chí tại Nghệ An đã vận động và quyên góp được 100 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 2 lít nước mắm, 1kg cá cơm sấy, gia vị nhu yếu phẩm, bánh kẹo và 200.000 đồng tiền mặt. 100 suất quà này được trao trực tiếp đến 100 hộ gia đình có công, gia đình khó khăn của xã Tam Quang, hi vọng sẽ mang đến cho bà con có một cái Tết no ấm hơn, đủ đầy hơn.  

Với chúng tôi, đây là trách nhiệm nhưng cũng là tình thương, sự sẻ chia với những người  yếu thế, khó khăn trong xã hội. "Một nắm khi đói bằng một gói khi no" là nét đẹp nhân văn nhân ái luôn được giữ gìn, phát huy và lan tỏa. Giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, luôn là những việc làm ý nghĩa mà chúng tôi luôn trân trọng và cố gắng thực hiện thường xuyên.  

Những phần quà thiết thực, những lời hỏi thăm động viên mặc dù không lớn về giá trị về vật chất, nhưng hi vọng sẽ là động lực để những người yếu thế trong xã hội có niềm tin để vươn lên, hòa nhập cùng cộng đồng và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn".

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 3.

Mỗi phần quà gồm 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 2 lít nước mắm, 1kg cá cơm sấy, gia vị nhu yếu phẩm, bánh kẹo và 200.000 đồng tiền mặt được trao trực tiếp đến các hộ gia đình.

Phát biểu ý kiện tại buổi trao quà "Tết ấm biên cương 2023", Trung tá Bùi Quang Tuấn - Đồn trưởng Đồn biên phòng Tam Quang có những chia sẻ về những khó khăn đặc thù của các xã vùng biên. Trực tiếp làm nhiệm vụ trên địa bàn xã, tình quân dân như cá với nước, luôn một lòng đoàn kết, ngày càng gắn bó thân thiết, giúp đỡ nhau trong công tác, sản xuất cũng như trong mọi sinh hoạt của cuộc sống. Trung tá Bùi Quang Tuấn đặc biệt cảm ơn sự chu đáo và tấm lòng hướng đến người nghèo của nhà báo Vũ Thái Quảng và các thành viên trong đoàn, đã rất chân thành và trách nhiệm, không quản đường xa trở ngại để mang những món quà Tết rất ý nghĩa, rất thiết thực đến với đồng bào.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 4.

Với phần quà thiết thực và ý nghĩa được trao tặng, đồng bào vùng biên Tam Quang sẽ có Tết cổ truyền no ấm hơn, đầy đủ hơn.

Trong những năm qua, với vai trò là cán bộ địa phương, bằng tất cả trách nhiệm và sự tận tụy, lực lượng chính quyền xã Tam Quang đã luôn phát huy mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các mạnh thường quân đến với bà con trong công tác an sinh xã hội. Cũng từ những nỗ lực kết nối và kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm về với bà con vùng biên, chương trình "Tết ấm biên cương" đã trao được 100 suất quà đón Tết đến với đồng bào các bản biên giới của xã Tam Quang.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 5.

Truyền thống "lá lành đùm lá rách" luôn được phát huy trong mọi hoàn cảnh, không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Lữ Văn Thành - PCT UBMTTQ huyện Tương Dương cho biết: Những kết quả huyện nhà đã thực hiện được trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn. Các tổ chức đoàn thể, mặt trận và các cấp lãnh đạo xã luôn quan tâm sâu sát đời sống nhân dân đồng bào vùng biên để kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ. Tuy nhiên, những khó khăn về đặc thù địa hình vùng biên, chủ yếu là đồi núi, đường xá cách trở, nên đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn thiếu thốn. 

Những sẻ chia đến với bà con Tam Quang của các mạnh thường quân, của cộng đồng xã hội như Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị là điều mà lãnh đạo địa phương cũng như đồng bào nơi đây luôn trân trọng và cảm ơn. Đây không chỉ là hành động thiết thực, ý nghĩa nêu cao truyền thống "lá lành đùm lá rách" mà còn là sự động viên, khích lệ đồng bào vùng biên cũng như lãnh đạo địa phương cố gắng phấn đấu, cùng tăng gia sản xuất, từng bước cải thiện thay đổi cuộc sống, để xây dựng quê hương xã Tam Quang ngày một tươi đẹp hơn, phát triển hơn.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị  trao 100 suất quà “Tết ấm biên cương” đến đồng bào xã Tam Quang. - Ảnh 6.

Nhiều năm qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị Nghệ An là cầu nối giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên trong cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, các công tác xã hội, thiện nguyện cũng là hoạt động thường xuyên của đội ngũ nhà báo, phóng viên của Văn phòng tại Nghệ An nói riêng, của anh em làm báo Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nói chung. Chỉ tính riêng trong năm 2022, cùng với nhiệm vụ tuyên truyền, Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị Nghệ An còn là cầu nối giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên trong cuộc sống. 

Ghi nhận những hoạt động thiện nguyện tích cực đó, chiều tối 3/1, Văn phòng đại diện tại Nghệ An của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo Qúy Mão 2023".

Lê Dung - Quốc Việt
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.