Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Xã hội
02:31 PM 25/11/2020

Như một lời ước hẹn, cứ đến dịp 20/11, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị lại đến với 2 trường học mang tên Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi để trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại 2 ngôi trường này.

Bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Đã trở thành thông lệ hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); đoàn cán bộ, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật nay là tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị lại đến với Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở Quận 4, TP. HCM. Đây là 2 trường mang tên người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi từ mấy chục năm nay, để trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh nghèo hiếu học tại hai ngôi trường này.

Tính đến nay đã tròn 6 năm, tổng số 305 em học sinh nghèo, hiếu học đã được nhận học bổng của Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi do Báo Kinh doanh và Pháp luật - nay là Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cùng các nhà hảo tâm trao tặng. Tất cả các em học sinh được nhận học bổng đều thuộc diện có hoàn cảnh gia đình nghèo, gặp rất nhiều khó khăn. Có em mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có em mất cả cha lẫn mẹ phải ở với ông, bà… Nhưng, bằng những nỗ lực không ngừng, các em đã vượt khó trở thành những trò ngoan, học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng cho 25 học sinh nghèo hiếu học tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Q4, TP. Hồ Chí Minh, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị - bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh cho biết: Báo Kinh doanh và Pháp luật - nay là Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã thành lập Quỹ học đường mang tên Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi với mục đích trao những suất học bổng hỗ trợ các em học sinh nghèo, hiếu học ở 2 ngôi trường mang tên anh Trỗi. Mong rằng các em được nhận học bổng sẽ bớt khó khăn, khơi dậy lòng yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ với bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập. Các phần quà được trao ngày hôm nay tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng hy vọng là sự động viên, khích lệ cao về mặt tinh thần, đem lại nhiều động lực học tập đối với các em học sinh.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh hiếu học tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Đây là quỹ học bổng thường niên của Tạp chí, là một trong các hoạt động xã hội - từ thiện mà Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị duy trì và triển khai hàng năm theo ước nguyện của cố Tổng Biên tập Lưu Vinh - người sáng lập quỹ. Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị coi đây là nghĩa cử của những người làm báo nhằm tri ân tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Tiếp nối cố Tổng Biên tập Lưu Vinh, những người ở lại của Tạp chí xin hứa với ông sẽ luôn đồng hành cùng và cố gắng duy trì Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi để kịp thời động viên, khích lệ các em, giúp các em tự tin phấn đấu vươn lên để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Nhà giáo - Hiệu trưởng Trương Công Nhiên cảm ơn Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho thầy và trò Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Trong 6 năm qua, những phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học đã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu trở thành những con ngoan trò giỏi, sau này trở thành những người có ích và có nhiều cống hiến cho xã hội.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho 25 em học sinh được nhận học bổng của Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi do Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng, em Huỳnh Ngọc Nhi, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xúc động phát biểu: "Ngày hôm nay, chúng em nhận học bổng của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị; chúng em coi đây là món quà nhiều ý nghĩa, là động lực to lớn, giúp chúng em phấn đấu hơn nữa để theo đuổi ước mơ của mình đến với hành trình chinh phục tri thức mà chúng em hằng mơ ước. 

Nhưng quý nhất là món quà tinh thần, cô chú đã động viên chúng cháu, giúp chúng cháu vượt lên khó khăn, vượt lên lòng tự ái nhà nghèo, tự tin hơn trong học tập để thực hiện thành công ước mơ của mình. Nhân dịp buổi lễ hôm nay, tất cả những học sinh nhận học bổng của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, chúng cháu xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, học tập thật tốt, không phụ lòng nhiệt thành tâm huyết của cô chú, đem niềm vui về với gia đình và nhà trường chúng cháu. Một lần nữa, cho phép cháu thay mặt cho 25 bạn được nhận học bổng Nguyễn Văn Trỗi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú. Dù biển có rộng, sóng có lớn, chúng cháu vẫn hi vọng cô chú sẽ nhận được những lời hứa hẹn này của chúng cháu: "Cô chú ơi! Chắc chắn chúng cháu sẽ không phụ lòng tâm huyết của cô chú".

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 3.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 4.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học - Ảnh 5.

BBT
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến 20/3/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ.