Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7

Giáo dục
07:05 PM 29/12/2021

Ngày 29/12/2021, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (Tiền thân Báo kinh doanh và Pháp luật) – Cơ quan của Trung ương Hội Marketing Việt Nam đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trang trọng tổ chức Lễ trao học Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 7 cho giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tới dự buổi lễ có bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh - Phó Tổng Biên tập tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, cùng Đoàn công tác xã hội của tạp chí; đại diện lãnh đạo xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn và 25 em học sinh cùng các thầy cô giáo được nhận học bổng đến từ Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao học bổng tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi

Học bổng Nguyễn Văn Trỗi là chương trình thường niên của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị. Chương trình được duy trì từ năm 2015 tới nay, là một trong các hoạt động xã hội - từ thiện mà báo/tạp chí duy trì và triển khai hàng năm.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh - Phó Tổng Biên tập tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết: Học bổng Nguyễn Văn Trỗi dành cho học sinh nghèo, hiếu học là một chương trình có quy mô lớn, có ý nghĩa thiết thực của báo Kinh doanh và Pháp luật, nay là tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị. Thông qua học bổng, Tạp chí mong muốn góp sức hỗ trợ một phần nào đó khó khăn cho các em học sinh không may mắn, để các em có thêm động lực tiếp tục yên tâm học tập, rèn luyện.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 2.

Bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh - Phó Tổng Biên tập tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị phát biểu tại buổi lễ

Năm 2021 trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị vẫn tiếp tục duy trì, phát triển và đẩy mạnh triển khai quỹ học bổng của Tòa soạn. Học bổng trao tặng năm nay không dừng lại ở 25 suất dành cho các em học sinh khó khăn, học giỏi mà còn có thêm 5 suất dành cho các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại nhà trường.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 3.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 4.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 5.

Phó TBT Hương Quỳnh và đại diện địa phương trao tặng học bổng cho thầy cô và các em học sinh tại nhà trường

Việc các suất học bổng được trao ngày hôm nay sẽ không chỉ kịp thời giúp các em học sinh, về mặt vật chất để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mà còn động viên khích lệ tinh thần vượt khó của mỗi em, giúp các em tự tin tiến lên phía trước, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích trong xã hội. Cùng với đó, các suất học bổng dành cho thầy cô cũng thay cho lời động viên, khích lệ của Tạp chí dành cho các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn, để phần nào đó tạo thêm sức mạnh cho các thầy cô yên tâm công tác với nghề, sẵn sàng hết mình để giảng dạy cho các lớp học sinh.

Bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh khẳng định rằng, không chỉ trong suốt chặng đường 7 năm thực hiện chương trình trao học bổng Nguyễn Văn Trỗi đã qua, mà còn nhiều năm về sau nữa, tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị sẽ tiếp tục nỗ lực, tâm huyết để học bổng được duy trì ổn định, chất lượng ngày càng được nâng cao, sức lan tỏa và tác động của Quỹ học bổng ý nghĩa này ngày càng mở rộng.

Cũng tại buổi lễ, nhà giáo Trương Công Nhiên - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phát biểu cảm ơn tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã dành những phần học bổng cho các thầy cô, các em học sinh nghèo có tinh thần hiếu học, biết vượt qua gian khổ để vươn lên. Thầy tin tưởng rằng, học bổng Nguyễn Văn Trỗi sẽ tiếp thêm động lực để các em phấn đấu học tập, sau này trở thành người có ích, có nhiều cống hiến cho xã hội.

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trao tặng học bổng Nguyễn Văn Trỗi năm thứ 7 - Ảnh 6.

Nhà giáo Trương Công Nhiên - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phát biểu cảm ơn tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trong không khí đầm ấm, thân mật của buổi lễ, các đại biểu, giáo viên, học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống hiếu học, "tôn sư trọng đạo", khuyến học, mến tài trên mảnh đất Điện Thắng Trung. Đồng thời ôn lại những kỷ niệm ghi dấu ấn của Đại tá, Tổng Biên tập Lưu Vinh và quỹ học bổng Nguyễn Văn Trỗi trong 7 năm qua với nhiều xúc cảm thân thương, trìu mến.

Các đại biểu mong rằng, trong những năm tới, tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị dưới sự lãnh đạo của Tổng Biên tập - TS Hoàng Xuân Lâm, sẽ tiếp tục đồng hành với Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi trong chương trình học bổng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.