Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG): Quan tâm đầu tư cho thế hệ tương lai

Doanh nghiệp
10:40 AM 24/10/2022

Chào mừng kỷ niệm 93 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam, vừa qua, tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức tuyên dương và trao học bổng cho con cán bộ, công nhân viên chức, lao động của Tập đoàn đạt điểm cao, trúng tuyển các trường đại học và học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó năm học 2021-2022.

Đây là hoạt động truyền thống của Tập đoàn và cũng là hoạt động ý nghĩa hướng về ngày kỷ niệm 93 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 – 28/10/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Thuận, thành viên HĐQT VRG, Chủ tịch Hội Khuyến học 28/10 cho biết, tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các tổ chức chính trị - xã hội đã luôn xác định khuyến học, khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển bền vững của đơn vị và của Tập đoàn. Từ năm 2012 nhiều chủ trương đã được ban hành, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức sâu rộng trong toàn ngành nhằm chăm lo cho các thế hệ học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong Tập đoàn, đặc biệt là những em học giỏi đạt nhiều giải thưởng quốc tế, quốc gia, đạt điểm cao các kỳ thi đại học, những em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, những em ở vùng sâu, vùng xa, con công nhân đồng bào dân tộc thiểu số.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG): Quan tâm đầu tư cho thế hệ tương lai - Ảnh 1.

Hội Khuyến học 28/10 được VRG thành lập từ ngày 22/10/2012. Qua 11 năm hoạt động, Hội đã tổ chức tuyên dương 4.431 em học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức-lao động đang làm việc trong các đơn vị thuộc VRG

Sau 11 năm đi vào hoạt động, đến nay, Quỹ Khuyến học, khuyến tài 28/10 của Tập đoàn đã huy động đuợc 31,355 tỷ đồng, từ các cá nhân, các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn và các nhà tài trợ ngoài ngành; trong đó, đã tổ chức tuyên dương cho 4.431 em với số tiền là 14,037 tỷ đồng.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG): Quan tâm đầu tư cho thế hệ tương lai - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các tổ chức chính trị - xã hội đã luôn xác định khuyến học, khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển bền vững của đơn vị và của Tập đoàn

Trong năm 2022 này, Hội Khuyến học 28/10 tổ chức tuyên dương cho  600 em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi, đạt điểm cao đậu vào các trường đại học với mỗi phần khen thưởng trị giá 5 triệu đồng. Trong đó có 143 em trúng tuyển đại học đạt số điểm từ 26 trở lên, 350 sinh viên có thành tích đạt loại giỏi trở lên, 6 học sinh, sinh viên đạt giải 3 hoặc huy chương đồng trở lên trong các kì thi Olympic, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 101 học sinh từ 11 tuổi (học lớp 6 trở lên) vượt khó, học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, trong dịp này, Hội Khuyến học Tập đoàn phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng và Tập đoàn Viettet Quân đội trao học bổng cho 30 em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG): Quan tâm đầu tư cho thế hệ tương lai - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các tổ chức chính trị - xã hội đã luôn xác định khuyến học, khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển bền vững của đơn vị và của Tập đoàn

Ông Thuận cũng bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào "khuyến học - khuyến tài" ở các công ty, đơn vị cùng với hoạt động "Hội Khuyến học 28/10" của Tập đoàn sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm to lớn hơn nữa của các tổ chức kinh tế, xã hội, các mạnh thường quân và các đối tác trong và ngoài ngành. Qua đó sẽ chăm lo tốt hơn và là nguồn động lực để các em nỗ lực trau dồi kiến thức, đạo đức trở thành người có ích cho xã hội góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự phát triển bền vững của Tập đoàn

Đồng thời lãnh đạo Tập đoàn cũng mong muốn rằng các em học sinh, sinh viên có mặt hôm nay cũng như con em cán bộ, công nhân viên chức, người lao động toàn ngành ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi luôn tự hào với truyền thống vẻ vang 93 năm hình thành và phát triển của ngành cao su Việt Nam.

L.H
Ý kiến của bạn