Tập đoàn Điện Quang: "50 năm - Thắp sáng ước mơ"

Doanh nghiệp
09:43 PM 04/06/2023

Ngày 04/06/2023, tại Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Điện Quang đã tổ chức chương trình “50 năm - Thắp sáng ước mơ”.

"50 năm - Thắp sáng ước mơ" là một sự kiện đặc biệt trên hành trình phát triển của Điện Quang. Chương trình được thực hiện tại Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ thuộc xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tập đoàn Điện Quang: Chương trình 50 năm- Thắp sáng ước mơ  - Ảnh 1.

Các em với ước mơ cho một tương lai tươi sáng

Thầy Trần Hữu Quang - Tổng phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, cho biết: "Đa phần các em học sinh nơi đây đều có hoàn cảnh khó khăn, có em thì mất cha hoặc mẹ. Hầu hết người dân đều sống nhờ vào việc làm thuê nên thu nhập rất bấp bênh".

Lắng nghe, chia sẻ và chứng kiến cuộc sống khó khăn của các em học sinh nơi đây, Ban tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ" quyết định thực hiện chương trình "50 năm - Thắp sáng ước mơ" để san sẻ bớt một phần khó khăn cho các em. Sau một tháng chuẩn bị chương trình "Thắp sáng ước mơ" đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà phân phối, đối tác, khách hàng, mạnh thường quân,... trên khắp mọi miền đất nước.

Tập đoàn Điện Quang: Chương trình 50 năm- Thắp sáng ước mơ  - Ảnh 2.

Thắp sáng ước mơ được Điện Quang tổ chức thường niên

Ban tổ chức đã tài trợ và sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng trăm bóng đèn và hệ thống quạt mát, đồng thời tu sửa lại các phòng học để học sinh có không gian học tập tốt hơn. 

Trong chương trình, 250 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ được tặng cặp, sách, bánh kẹo; 50 em có hoàn cảnh khó khăn của trường đã nhận được học bổng với trị giá 500.000 đồng/suất. Ngoài ra, chương trình đã tặng trường thư viện Thắp sáng Ước mơ, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh có thể cập nhật thêm những kiến thức hữu ích thông qua từng quyển sách. 

Ban Tổ chức còn trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc xe đạp, giúp cho các em đến trường một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, tất cả học sinh được tham gia khám, tư vấn răng miễn phí và có một ngày hội vui chơi thật thoải mái và hữu ích.

Tập đoàn Điện Quang: Chương trình 50 năm- Thắp sáng ước mơ  - Ảnh 3.

Đại diện Điện Quang và các NPP trao học bổng cho các em học sinh.

Đặc biệt trong chương trình "50 năm - Thắp sáng ước mơ", Điện Quang đã cho ra mắt Quỹ Học bổng Thắp sáng ước mơ dành cho đối tượng là con em tiệm điện, thợ điện cùng học sinh, sinh viên ngành Điện, Điện tử trên toàn quốc; đạt thành tích xuất sắc trong năm học hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là một phần thưởng mà còn là một cách để khuyến khích, động viên các em trong quá trình học tập.

Ông Trần Quốc Toản - Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang cho biết: "Thắp sáng ước mơ vốn dĩ là một chương trình thường niên của Công ty, mang tinh thần "tương thân, tương ái" của Cộng đồng Điện Quang. Nhưng để lan tỏa chương trình một cách rộng rãi hơn và giúp đỡ thêm nhiều em học sinh khó khăn ở mọi miền tổ quốc thì không thể dựa vào một mình Điện Quang được. Bởi thế, sự chung tay của cộng đồng là điều vô cùng cần thiết. Tôi rất vui mừng khi chương trình đã được nhân rộng với sự góp sức của nhiều nhà phân phối (NPP), đối tác, khách hàng, mạnh thường quân. Tôi hy vọng Thắp sáng ước mơ sẽ có thể được lan tỏa hơn nữa để đến với các em ở vùng quê xa xôi, những nơi đặc biệt khó khăn để chắp cánh cho những ước mơ còn đang dang dở".

Ông Khương Đại Dương - NPP H&D chia sẻ: "Năm nay là năm đầu tiên tôi tham gia chương trình Thắp sáng ước mơ với vai trò đồng tổ chức, tôi cảm thấy rất vui khi mình có thể giúp đỡ được các em học sinh. Tôi cảm thấy không chỉ các em được nhận quà mà chính tôi cũng đã nhận được một phần quà to lớn. Cảm ơn Điện Quang, cảm ơn chương trình "50 năm - Thắp sáng ước" đã cho tôi có cơ hội được đồng hành, được làm điều ý nghĩa. Hy vọng tương lai chương trình sẽ ngày càng được lan rộng để có thể đến với các em học sinh cần được giúp đỡ".

Tập đoàn Điện Quang: Chương trình 50 năm- Thắp sáng ước mơ  - Ảnh 4.

Điện Quang cùng NPP Lâm Anh trao tặng biểu trưng “Thắp sáng ước mơ”

"Thắp sáng ước mơ" là một chương trình được Điện Quang tổ chức thường niên, mang đến "ánh sáng" giúp các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa... có thêm niềm tin, nghị lực vào một tương lai tươi sáng. Và

Chương trình đã trở thành một phong trào xã hội giàu tính nhân văn và tinh thần "sẻ chia là hạnh phúc" đang được lan tỏa mạnh mẽ. Tin rằng với sự chung tay góp sức của Điện Quang và cộng đồng, sẽ có thêm ngày càng nhiều trẻ em nghèo hiếu học khắp cả nước được nuôi dưỡng tương lai, thắp sáng ước mơ đến trường".


Minh Yến
Ý kiến của bạn