Tập đoàn LEGO xây nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương

06:31 AM 09/12/2021

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến hoạt động năm 2024, tạo ra 4.000 việc làm.

Tập đoàn LEGO đã có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP), để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương ngày 8/12.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, bao gồm cả phần đầu tư cho sản xuất năng lượng mặt trời) được xây dựng trên khu đất rộng 44ha. Đây là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego, dự kiến triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

Nhà máy mới của Lego dự kiến sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, VSIP sẽ đại diện xây dựng một dự án năng lượng mặt trời kế bên, đảm bảo đủ năng lượng tái tạo để đáp ứng 100% yêu cầu hàng năm của nhà máy.

Đây là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, với kỳ vọng giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Hojlund Christensen cho hay đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất, do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cho thấy niềm tin và sự lạc quan vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này.

Giám đốc vận hành của LEGO Carsten Rasmussen bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã tạo điều kiện giúp Tập đoàn LEGO đạt được mục tiêu xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Tập đoàn.

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 17/9/2021, Đại sứ Đan Mạch đã thông báo với Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc LEGO đang tìm kiếm một địa điểm đầu tư nhà máy mới tại Đông Nam Á và mong muốn Việt Nam hỗ trợ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này.

Để thúc đẩy dự án, nhân dịp tham dự Hội nghị COP26 tại Vương Quốc Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp trực tiếp với Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO sáng 1/11 tại Glassgow.

Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Lego là một tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới và đang mở rộng nhanh chóng ra 40 quốc gia. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em xây dựng bất kỳ những gì có thể tưởng tượng. Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

M.Hằng
Ý kiến của bạn
Bình luận