Tập đoàn Masan: Huy động thành công 250 triệu USD vốn cổ phần

Doanh nghiệp
02:48 PM 03/05/2024

Sau tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên, Tập đoàn Masan công bố nhiều nổi bật về hoạt động kinh doanh trong quý I/2024 và nhiều định hướng trong chiến lược phát triển nối tiếp của Tập đoàn: Doanh thu tăng hơn 18.800 tỷ đồng, huy động thành công 250 triệu USD vốn cổ phần.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan một lần nữa khẳng định và chia sẻ: Chúng ta sẽ thúc đẩy lợi nhuận của WinCommerce, Masan MEATLife và Phúc Long hơn nữa để sánh vai cùng Masan Consumer. Khả năng sinh lời sẽ là thước đo quan trọng trong 18 đến 24 tháng tới giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông.

Phiên thảo luân của Đại hội đồng Cổ đông Masan với sự tham gia của các lãnh đạo

Phiên thảo luân của Đại hội đồng Cổ đông Masan với sự tham gia của các lãnh đạo.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan/Tập đoàn) tin vào triết lý "doing well by doing good". Sứ mệnh của Tập đoàn là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vượt trội cho 100 triệu người dân Việt Nam, để họ chi trả ít hơn cho các nhu cầu cơ bản hàng ngày. Masan hiện thực hóa tầm nhìn này bằng cách thúc đẩy năng suất thông qua những phát kiến mới, áp dụng công nghệ, xây dựng thương hiệu mạnh và tập trung hiện thực hóa những cơ hội lớn gắn với cuộc sống hằng ngày của đại đa số người dân.

Các công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Masan là những công ty dẫn đầu các lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, thịt có thương hiệu, bán lẻ, chuỗi F&B, dịch vụ tài chính, viễn thông và sản xuất vật liệu công nghiệp có giá trị gia tăng. Đây là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam.

Mảng kinh doanh tiêu dùng cốt lõi của Masan ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh tăng trưởng ở mức 69,7% so với cùng kỳ trong quý I/2024 cho thấy sự phục hồi tích cực của thị trường tiêu dùng và đà tăng trưởng của những phát kiến chiến lược.

Khách mời trải nghiệm sản phẩm tại sự kiện

Khách mời trải nghiệm sản phẩm tại sự kiện.

Tăng cường và giảm đòn bẩy cho bảng cân đối kế toán của Masan đồng thời bảo vệ Tập đoàn khỏi những bất ổn vĩ mô tiềm tàng: Masan đã hoàn tất thành công huy động vốn cổ phần 250 triệu USD từ Bain Capital vào ngày 22/4. Khoản đầu tư này sẽ tăng cường nguồn lực tài chính của Masan, nâng cao tính thanh khoản của công ty với lượng tiền mặt tăng thêm 6.228 tỷ đồng và giảm nợ ròng. Masan tiếp tục tìm kiếm các giải pháp chiến lược thay thế để giảm nợ và từ đó giúp giảm chi phí lãi vay.

Trong quý I/2024, doanh thu hợp nhất của MSN tăng trưởng nhẹ ở mức 18.855 tỷ đồng. Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của mảng kinh doanh tiêu dùng đã giúp bù đắp lại sự sụt giảm của Masan High-Tech Materials. Lợi nhuận thuần sau phân bổ cổ đông thiểu số cho thấy động lực tích cực, tăng gấp đôi so với của quý IV/2023.

Có được những thành quả đó cũng bởi ngay từ cuối năm 2023 Masan đã phòng ngừa 100% rủi ro nợ dài hạn bằng đồng USD với các điều khoản hợp lý, phù hợp với chính sách quản lý rủi ro của Tập đoàn. Do đó, việc đồng USD tăng giá gần đây không gây ảnh hưởng trọng yếu đến lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn.

PV
Ý kiến của bạn