Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:23 AM 28/02/2021

Ngày 27.2.2021, Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn và Lễ phát động Tết trồng cây tại khu di tích cách mạng Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn.

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang - Ảnh 1.

Nghi thức động thổ Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung, quy mô công nghiệp công nghệ cao tại An Giang

Dự án là bước tiếp theo trong lộ trình tạo dựng bản đồ sữa TH true MILK trải dài khắp đất nước với các trang trại tại Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum và nay là An Giang.

Tổng vốn đầu tư của Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín của TH tại An Giang là 2.655 tỷ đồng. Khi đi vào vận hành, đây sẽ là dự án chăn nuôi bò sữa lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con, nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất 135 tấn/ngày.

Ngay trước Lễ Khởi công, trong buổi sáng ngày 27.2, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh An Giang và Tập đoàn TH đã tham gia Lễ phát động Tết trồng cây tại khu di tích cách mạng Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn. Loại cây được trồng tại Ô Tà Sóc là cây Dầu Rái – loại cây lâu năm lấy gỗ đặc hữu, có giá trị và phù hợp thổ nhưỡng của vùng ĐBSCL. Những cây giống quý này là món quà Tập đoàn TH tặng An Giang trong mùa xuân mới. TH luôn mong muốn phát triển kinh tế xã hội hài hòa với thiên nhiên và môi trường, phát triển bền vững, theo đúng tôn chỉ "Trân quý mẹ thiên nhiên" và giá trị cốt lõi "thân thiện với môi trường", hướng tới mô hình kinh tế xanh của tập đoàn, làm xanh tươi các vùng dự án cũng như hưởng ứng sáng kiến trồng mới 1 tỷ cây xanh của Chính phủ.

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang - Ảnh 2.

Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh An Giang và Tập đoàn TH đã tham gia Lễ phát động Tết trồng cây

Tỉnh An Giang có đặc điểm điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp và sản xuất nông lâm thủy sản trọng điểm của Đồng bắng sông Cửu Long với nhiều sản phẩm chủ lực của tỉnh như: lúa gạo, thủy sản… Bên cạnh đó, chăn nuôi bò và gia súc trên địa bàn tỉnh vừa qua đã có nhiều khởi sắc. Không ngừng phát huy thế mạnh trên, tỉnh An Giang đẩy mạnh các chính sách mời gọi đầu tư vào các dự án nông nghiệp nông thôn, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội và từng bước hình thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao của tập đoàn TH sẽ đặt nền móng cho sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tỉnh An Giang – địa phương có rất nhiều thế mạnh cho ngành này.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại An Giang của Tập đoàn TH là bước đi tiếp theo của TH trong chiến lược phát triển đàn bò sữa, giữ vững vị thế doanh nghiệp đứng đầu trong phân khúc sữa tươi, đồng thời cũng hưởng ứng lời mời đầu tư của tỉnh An Giang, phát triển chăn nuôi bò sữa công nghệ cao ở ngay vùng biên giới Tây Nam.

Tại đây, mô hình chăn nuôi tập trung, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 và tinh hoa khoa học quản trị từ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa đạt kỷ lục thế giới của TH tại Nghệ An tiếp tục được ứng dụng với quy trình khép kín và sự chăm chút tỉ mỉ để tạo ra những ly sữa đạt chuẩn quốc tế. Cụm trang trại của TH tại An Giang cũng sẽ được thiết kế và vận hành với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như: Quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại sử dụng hệ thống quản lý bò sữa tiên tiến Afimilk (Israel); Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; Quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan…

Ngoài mô hình chăn nuôi bò sữa khép kín, tập trung, ứng dụng công nghệ cao, tại An Giang, tập đoàn TH dự kiến phát triển thêm mô hình chăn nuôi bò sữa liên kết với người dân thông qua hợp tác xã công nghệ cao - tương tự mô hình mà TH đã triển khai tại Đà Lạt với thương hiệu Dalatmilk.

Dòng sữa tươi sạch từ trang trại TH tại An Giang sẽ góp phần tăng số lượng, chất lượng nguồn cung sữa tươi cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hướng tới xuất khẩu, thể hiện các giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH: vì hạnh phúc đích thực, vì sức khỏe cộng đồng, hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường- tư duy vượt trội, hài hòa lợi ích.

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang - Ảnh 3.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn chia sẻ tại lễ động thổ

Triển khai dự án tại An Giang, một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ, bà rất ấn tượng với những người nông dân chăm chỉ, quyết liệt. Bà tin tưởng rằng TH sẽ đưa người nông dân đi cùng, cùng phát triển và xóa đói giảm nghèo một cách bền vững đồng thời mang tới cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm tươi, sạch, tốt cho sức khỏe. Đó cũng chính là ý nghĩa của sứ mệnh mang lại Hạnh phúc đích thực – True Happiness cho cộng đồng mà Tập đoàn TH theo đuổi.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và tập đoàn TH đã tặng món quà ý nghĩa là trường mầm non với giá trị xây dựng 5 tỷ đồng cho huyện Tri Tôn. Hi vọng với món quà này và dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của tập đoàn TH sẽ giúp huyện Tri Tôn "thay do đổi thịt" trong thời gian tới.

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và tập đoàn TH trao tặng 5 tỷ đồng cho huyện Tri Tôn

Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao khép kín của TH không chỉ mở ra một chương mới trong nông nghiệp công nghệ cao của An Giang nói riêng, ĐBSCL nói chung, mà còn tạo thêm nhiều việc làm cho bà con nông dân. Trong chuỗi sản xuất khép kín của TH, người nông dân sẽ tham gia vào khâu trồng cây nguyên liệu thức ăn thô xanh cho bò sữa, năng suất và giá trị trên một đơn vị canh tác sẽ được tăng lên đáng kể.

PV
Ý kiến của bạn