Tất cả học sinh ở TP.HCM học trực tiếp từ ngày 12/4

Giáo dục
10:11 AM 11/04/2022

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu từ ngày 12/4, tổ chức chăm sóc, dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 12 (trừ những trường hợp phải cách ly y tế).

Theo văn bản, từ ngày 12/4, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND TP. Thủ Đức cùng các quận, huyện tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ) và tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tất cả học sinh ở TP Hồ Chí Minh học trực tiếp từ ngày 12/4 - Ảnh 1.

Học sinh mầm non TP.HCM đến trường hồi đầu tháng 3/2022

UBND TP.HCM yêu cầu triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học, chú trọng bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp, giúp phụ huynh an tâm khi cho học sinh mầm non và tiểu học đi học. Tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

UBND TP.HCM giao cho Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục…

Về phía ngành y tế, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Được biết, năm học 2021-2022, TP.HCM có khoảng 1,7 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT. Việc học trực tiếp được thực hiện từ giữa tháng 10/2021 cho khoảng 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và sau đó mở dần ra các quận huyện, các khối lớp theo lộ trình và cấp độ dịch.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn