Tàu chở 2.250 tấn xi măng bị chìm, 10 người thoát chết

Đời sống
09:52 AM 06/12/2020

Trong lúc neo đậu tránh gió tại biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam, tàu Hải Hà 28 bị nước tràn vào khoang và chìm. 10 người trên tàu được bộ đội biên phòng và người dân cứu hộ kịp thời.

Sáng 5/12, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng biên phòng tỉnh đã cứu hộ thành công 10 người trên chiếc tàu vận tải bị sự cố bục khoang máy, nước tràn vào tàu và có nguy cơ bị chìm.

Các thuyền viên trên tàu gặp nạn được lực lượng bộ đội biên phòng đưa vào đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: Hồng Anh

Các thuyền viên trên tàu gặp nạn được lực lượng bộ đội biên phòng đưa vào đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: Hồng Anh

Trước đó lúc 5h cùng ngày, đang neo trú gió tại vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam, các thủy thủ trên tàu vận tải Hải Hà 28 phát hiện khoang máy bị bục, nước tràn vào tàu và có nguy cơ bị chìm.

Ngay khi nhận tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn biên phòng Cù Lao Chàm điều động lực lượng cứu nạn. Đến 5h30, canô của Đồn biên phòng Cù Lao Chàm và một tàu cá của ngư dân đã cứu được 10 người trên tàu Hải Hà 28 và đưa vào Cù Lao Chàm.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết 9 thuyền viên cùng một hành khách tàu Hải Hà 28 đã được cứu. Tuy nhiên, toàn bộ 2.250 tấn xi măng cùng tàu bị chìm.

Tàu Hải Hà 28 vận chuyển xi măng từ Hải Phòng đến Cảng Chu Lai (Quảng Nam), khi đến vùng biển Cù Lao Chàm thì xảy ra vụ việc.

Thanh Thanh
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.