Tây Hồ - Hà Nội: Đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trong công tác PCCC & CNCH

Địa phương
09:45 AM 11/04/2024

Ngày 09/04, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng, hiệu quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) trên địa bàn quận.

Dự hội nghị có Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận; Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận; lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Hồ và các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường.

Tây Hồ - Hà Nội: Đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ  trong công tác PCCC & CNCH- Ảnh 1.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, trao đổi các khó khăn vướng mắc trong công tác PCCC.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong quý I năm 2024, trên địa bàn quận Tây Hồ xảy ra 06 vụ cháy (01 vụ cháy trung bình, 05 vụ cháy nhỏ), 12 vụ việc (cháy cỏ, rác..); cứu nạn, cứu hộ 01 vụ. Tính đến thời điểm hiện tại đã thành lập 415 Tổ liên gia an toàn PCCC, lắp đặt 969 điểm chữa cháy công cộng, vận động 30.707 hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ phá dỡ, vận động 31.509 nhà dân mở lối thoát nạn thứ hai.

Công an quận, UBND các phường đã chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra, xử lý sai phạm đối với các loại hình cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Triển khai hiệu quả các mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng. Qua đó, chủ động xử lý các sự cố cháy nổ ngay khi phát sinh góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC & CNCH. Đồng thời, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong công tác PCCC & CNCH tại đơn vị mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội ghi nhận những kết quả mà quận đã đạt được trong việc thực hiện các chuyên đề, chỉ thị trong công tác PCCC & CNCH thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện về PCCC và CNCH trong năm 2024. Trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân và các biện pháp triển khai thực hiện, tiếp tục quyết liệt khắc phục những tồn tại, hoàn thành đúng thời hạn đề ra.

Tây Hồ - Hà Nội: Đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ  trong công tác PCCC & CNCH- Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận Tây Hồ, phát biểu tại hội nghị.

Trong đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chỉ rõ làm việc thật, trách nhiệm thật các ban ngành cùng phối hợp triển khai thực hiện. Hiểu rõ nhiệm vụ cần làm gì đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH.

Củng cố và duy trì hoạt động của các mô hình đã xây dựng; tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy; tăng cường tuyên truyền, tập huấn kỹ năng PCCC trong các cơ sở giáo dục; tổ chức hội thi nghiệp vụ CC&CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC" cấp quận… Cam kết hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước của UBND cấp xã theo quy định của Luật PCCC và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tập trung quyết liệt khắc phục những tồn tại hạn chế, yếu kém trong công tác PCCC.

Trong thời gian tới sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tăng cường công tác kiểm tra, xác định rõ trách nhiệm của từng cấp, từng bộ phận, vị trí công tác; kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ, đình chỉ các trường hợp vi phạm về PCCC trên địa bàn quản lý theo quy định.

Văn Bảo
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.