Tây Ninh: Máy tính cũ tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường online.

Địa phương
02:13 PM 10/09/2021

Chương trình quyên góp máy tính đã qua sử dụng hỗ trợ học sinh nghèo học tập trên ứng dụng “Tây Ninh Smart” hoặc kênh Zalo “1022 Tây Ninh” để điền thông tin trao tặng. Trong đó, người tặng có thể chọn hình thức tặng là gửi thiết bị cho các điểm tiếp nhận của chương trình để sửa chữa, nâng cấp hoặc chọn trao tặng trực tiếp cho học sinh, sinh viên khó khăn theo danh sách đăng ký trên ứng dụng.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, Năm học 2021 – 2022 sẽ chính thức khai giảng vào ngày 13/9 tới theo hình thức trực tuyến. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, tỉnh Tây Ninh đã chuẩn bị các phương án cho giáo viên và học sinh học trực tuyến. Tuy nhiên, qua rà soát, Sở GD-ĐT ghi nhận vẫn còn nhiều gia đình, học sinh, sinh viên, nhất là những gia đình ở vùng nông thôn gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị các phương tiện điện tử để học tập. Trong đó, cấp tiểu học có 42.040 học sinh, THCS có 31.774 học sinh và khối THPT có 428 học sinh chưa đủ điều kiện học trực tuyến.

Căn cứ vào báo cáo của Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD-ĐT mở ứng dụng đăng ký tặng và nhận máy tính đã qua sử dụng để giúp học sinh, sinh viên khó khăn học trực tuyến, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tây Ninh: Máy tính cũ tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường online. - Ảnh 1.

Chương trình quyên góp máy tính đã qua sử dụng trên ứng dụng "Tây Ninh Smart" hoặc kênh Zalo "1022 Tây Ninh" sẽ hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có điều kiện trang bị máy tính để học trực tuyến.

Để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có điều kiện trang bị máy tính để học trực tuyến, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan tổ chức kênh tiếp nhận quyên góp máy tính đã qua sử dụng.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng không còn nhu cầu sử dụng có thể tham gia "Chương trình quyên góp máy tính đã qua sử dụng hỗ trợ học sinh nghèo học tập" trên ứng dụng "Tây Ninh Smart" hoặc kênh Zalo "1022 Tây Ninh" để điền thông tin trao tặng.

Người tặng có thể chọn hình thức tặng là gửi thiết bị cho các điểm tiếp nhận của chương trình hoặc chọn trao tặng trực tiếp cho học sinh, sinh viên khó khăn theo danh sách đăng ký trên ứng dụng.

Đối với các máy nhận qua các điểm tiếp nhận, chương trình sẽ có đội ngũ kỹ thuật tiến hành sửa chữa, nâng cấp sau đó trao cho các học sinh, sinh viên nghèo.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cho biết: Sở đã mở ứng dụng đăng ký tặng và nhận máy tính đã qua sử dụng giúp học sinh, sinh viên gặp khó khăn trong học trực tuyến. Sau khi nhận thiết bị từ người tặng, Sở sẽ phối hợp đơn vị kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp và trang bị thêm phụ kiện cần thiết cho việc học trực tuyến. Tất cả thông tin về nhận và trao tặng được cập nhật đầy đủ trên ứng dụng để mọi người tra cứu, theo dõi, giám sát.

Chương trình cũng sẵn sàng tiếp nhận đăng ký của những học sinh, sinh viên có nhu cầu hỗ trợ máy tính đã qua sử dụng để học tập. Nếu học sinh còn nhỏ có thể nhờ cha, mẹ, người nuôi dưỡng hoặc thầy, cô đăng ký trên ứng dụng. Sở GD-ĐT sẽ duyệt và công khai trên hệ thống trực tuyến để người tặng có thể lựa chọn để trao tặng trực tiếp và chương trình tổ chức tặng khi có thiết bị phù hợp.

Đoàn Duy
Ý kiến của bạn