THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phục vụ tiêm và chủng lưu động

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:24 AM 11/07/2021

Vừa qua, Tập đoàn THACO đã sản xuất và trao tặng 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng đã được cho Bộ Y tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ cả nước chung tay đồng lòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 10/7, tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn THACO đã tài trợ 126 xe chuyên dụng và phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

126 xe trao tặng bao gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phục vụ tiêm và chủng lưu động - Ảnh 1.

126 xe chuyên dụng và phục vụ tiêm chủng lưu động Tập đoàn THACO trao tặng cho Bộ Y tế

Những chiếc xe được gấp rút nghiêm cứu thiết kế và sản xuất tại nhà máy THACO, thuộc dòng xe tải Mitsubishi Fuso Canter, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. Dòng xe này là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..).

Xe chuyên dụng vận chuyển vaccine được trang bị hệ thống lạnh thương hiệu Carrier Citimax của Mỹ với công nghệ làm lạnh thế hệ mới, thời gian làm lạnh nhanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo vaccine được vận chuyển và bảo quản tốt nhất theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng một cách an toàn, hiệu quả ở các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn tại Việt Nam, đồng thời sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid 19.

Nỗ lực hết mình trong thời gian ngắn, để hoàn thành và bàn giao xe đúng tiến độ, nhà máy đã đàm phán với đối tác để có nguồn linh kiện trong thời gian sớm nhất; đồng thời tập trung sản xuất suốt ngày đêm. Mỗi chiếc xe được xuất xưởng chính là thành quả của quá trình lao động nghiêm túc, miệt mài của từng công nhân, kỹ sư với phương châm "đặt chất lượng lên hàng đầu". Không những thế, ở mỗi công đoạn, chi tiết, họ còn gửi gắm hy vọng và quyết tâm được góp một phần công sức cùng cả nước nỗ lực phòng chống dịch.

Thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế", trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch ở mức cao nhất, đặc biệt tại điểm xung yếu là các khu công nghiệp. Tại KCN THACO Chu Lai, các Nhà máy vẫn duy trì sản xuất, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Với tinh thần "thể hiện trách nhiệm với xã hội", từ khi bùng phát dịch đến nay, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.