Thái Bình: 2 dự án thi công đường khiến người dân khốn khổ

Địa phương
05:57 PM 04/01/2022

Người dân khu vực 2 tuyến đường đang thi công khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, hàng loạt xe có trọng tải lớn có dấu hiệu quá khổ quá tải gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Thái Bình: 2 dự án thi công đường khiến người dân khốn khổ. - Ảnh 1.

Đoàn xe của công ty Phú Thăng Long khi di chuyển gây bụi mù mịt.

Chiều ngày 4/1/2022,  PV có mặt tại hiện trường thi công dự án thi công xây dựng, cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.30 đoạn từ xã Nam Hải đến xã Nam Trung, huyện Tiền Hải và dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường 221A (huyện Tiền Hải). Cả 2 dự án này đang trong giai đoạn thi công và hoàn thiện.

Chứng kiến cảnh bụi bay mù mịt, người dân khốn khổ khi lưu thông qua khu vực này, chúng tôi đã có buổi trao đổi nhanh với người dân thuộc địa phận xã Nam Hồng (Nơi công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thiết kế Phú Thăng Long – Đơn vị trúng thầu và đang thi công dự án). Một người dân nơi đây cho biết: Nhiều tháng qua, chúng tôi phải sống chung với bụi mù mịt, hầu hết các nhà nằm cạnh tuyến đường đang thi công đều phải chịu cảnh sống chung với bụi trong thời gian dài. Đơn vị thi công đã không đảm bảo được những vấn đề về môi trường khi thi công dự án, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân chúng tôi".

Thái Bình: 2 dự án thi công đường khiến người dân khốn khổ. - Ảnh 2.

Đoàn xe của công ty Phú Thành gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Cũng như dự án đường ĐH.30, dự án đường 221A chúng tôi cũng gặp cảnh tương tự. Từng đoàn xe tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải nối đuôi nhau gây bụi mù mịt. Được biết, tuyến đường này do Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thành thi công.

Trao đổi với chúng tôi, một người dân thuộc xã Nam Chính – nằm sát công trình đang thi công trên cho biết: "Tuyến đường này đã thi công từ rất lâu, nhưng vẫn chưa xong. Hơn 2 năm qua chúng tôi phải sống chung với bụi, với nguy hiểm cận kề vì rất nhiều xe nặng tải chạy rầm rầm ngày đêm trên tuyến đường này. Nhiều nhà đã phải đóng kín của suốt ngày đêm vì không chịu nổi bụi bay khắp nơi. Đây là tuyến đường có trường THPT Nam Tiền Hải nằm sát bên. Việc các em học sinh khi tan học phải đi qua đoạn đường này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Đơn vị thi công tuyến đường đã không sử dụng các biện pháp bảo vệ môi trường, phòng chống rủi ro tai nạn".

DN&TT sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Trung - Phạm Khanh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.