Thái Bình: 2.000 mũ bảo hiểm được trao cho đoàn viên, người lao động

Địa phương
12:20 PM 20/05/2021

Ngày 19/5, Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy thành lập đoàn công tác vừa trao quà tình nghĩa tháng 5 vừa kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tại 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH giầy dép Thái Thụy và Công ty TNHH Phú Tồn.

Tại các doanh nghiệp đoàn đã nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tuyên truyền bầu cử cho người lao động và những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp trong lúc gặp khó khăn do dịch bệnh xảy ra.

Thái Bình: 2.000 mũ bảo hiểm được trao cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện trao quà cho đoàn viên công ty TNHH giầy dép Thái Thụy.

Bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH giầy dép Thái Thụy cho biết: Về công tác phòng, chống dịch hiện công ty làm rất chặt chẽ, sát sao, cứ 2 tiếng đồng hồ lại đo thân nhiệt cho công nhân một lần, phát khẩu trang cho người lao động 1 tuần 2 lần, việc thực hiện công tác 5k đối với người lao động đã đi vào nề nếp…Về hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị vẫn đảm bảo thu nhập cho hơn 1.300 công nhân với mức bình quân từ 6 -7 triệu đồng/tháng. Hiện tại, công ty vẫn đang có nhu cầu tuyển thêm hơn 200 lao động nữa để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Thái Bình: 2.000 mũ bảo hiểm được trao cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Đoàn xuống kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền bầu cử tại các xưởng sản xuất của công ty TNHH giầy dép Thái Thụy.

Tại Công ty TNHH Phú Tồn có 558 công nhân lao động, hiện công ty đang có 14 công nhân thuộc diện F2 cách ly tại nhà do vậy hoạt động sản xuất có bị ảnh hưởng vì những công nhân khác sẽ phải làm tăng giờ để đảm bảo số lượng hàng hóa đã triển khai trong kế hoạch là 120 nghìn đôi giầy/tháng. Trong tháng công nhân này công ty đã thưởng cho 30 người lao động vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, mỗi xuất là 2 triệu đồng….

Cả hai doanh nghiệp đều đã và đang tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống loa nội bộ để công nhân nắm và hiểu về công tác bầu cử, trách nhiệm của cá nhân trong việc tham gia bầu cử… Nhân dịp tháng công nhân Liên đoàn Lao động huyện đã trao 30 suất quà và 1.391 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, công nhân lao động thuộc công ty TNHH giầy dép Thái Thụy, 20 xuất quà và 558 mũ bảo hiểm cho công nhân lao động thuộc công ty TNHH Phú Tồn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.