Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Tiêu dùng và Tiếp thị
06:46 PM 11/04/2022

Cồn Vành là bãi tắm, khu du lịch sinh thái đặc trưng của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đây là vùng bãi biển trải dài, bằng phẳng và nước biển không quá đục nên thu hút hàng triệu lượt du khách về đây tắm biển và nghỉ dưỡng mỗi năm.

Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

Du khách hòa mình vào biển Cồn Vành

Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành nằm ở xã Nam Phú (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cách Hà Nội khoảng 140 km, cách trung tâm TP.Thái Bình khoảng 35 km. Bãi biển Cồn Vành trải dài gần 5km.

Được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009 theo quyết định số  1359/QĐ-UBND ngày 26/6/2009 của UBND tỉnh Thái Bình, với diện tích 1696,1ha. Cồn Vành được chia làm 2 phân khu chính là phân khu nghỉ dưỡng và phân khu vui chơi đồng thời nơi đây là khu dự trữ sinh quyển của Quốc gia. Cồn Vành có bãi biển dài và bằng phẳng nên thu hút lượng lớn du khách về đây tắm biển và nghỉ dưỡng.

Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 2.

Bãi biển Cồn Vành nhìn từ trên cao

Trao đổi với PV, ông Tô Mạnh Biên – trưởng ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành cho biết: Kể từ ngày thành lập và đi vào hoạt động đến này, khu du lịch sinh thái Cồn Vành đã thu hút mọt lượng lớn du khách về đây nghỉ dưỡng và trải nghiệm du lịch sinh thái biển. Trong 2 ngày (9-10/4) Cồn Vành đã thu hút gần 9.000 du khách về đây trải nghiệm, du lịch.

Cũng theo ông Biên, mặc dù có bãi biển dài và bằng phẳng, song đến nay, Cồn Vành vẫn chưa được quan tâm đầu tư bài bản. Đã có rất nhiều nhà đầu tư về đây để  đầu tư nhưng rồi đều chưa đầu tư cho Cồn Vành được do các vấn đề vướng mắc về thủ tục hành chính.

Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 3.

Nét đẹp hoang sơ của Cồn Vành

Hiện nay, toàn bộ Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành chỉ có 4 người, phải kiêm nhiệm nhiều công việc. Số lượng người ít, diện tích của khu du lịch lớn nên việc quản lý gặp rất nhiều khó khăn, từ việc tổ chức quản lý, điều tiết du khách, đảm bảo công tác cứu hộ, cứu nạn, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Rút kinh nghiệm những năm trước đó, công tác đảm bảo an ninh an toàn, nhất là phòng chống rủi ro đuối nước tại bãi biển Cồn Vành đã được Ban quản lý tập trung lực lượng, quân số để nâng cao cảnh giác, liên tục nhắc nhở du khách, nhân dân phải đề phòng các tình huống xấu có thể phát sinh.

Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm biển Cồn Vành

Mặc dù đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng đến nay, chưa có cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép hoạt động cho bãi biển Cồn Vành. Vì còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, nên đến nay cơ sở vật chất trên khu du lịch Cồn Vành còn sơ khai, chưa được đầu tư bài bản. Qua Quý báo, ông Biên đề xuất được các cấp các ngành trong tỉnh Thái Bình và các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào Cồn Vành, nâng tầm cao mới cho khu du lịch.

Thái Bình: Bãi biển Cồn Vành thu hút hàng nghìn lượt du khách đổ về trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 5.

Các dịch vụ nằm ngay bãi tắm Cồn Vành

Trao đổi với PV, một du khách về đây du lịch cho biết: Cồn vành có bãi biển hoang sơ, trải dài và bằng phẳng, mỗi dịp nghỉ lễ tôi và gia đình thường về đây để trải nghiệm. Chất lượng phục vụ của các dịch vụ chưa thực sự tốt nhưng giá cả hợp lý.

Mùa du lịch đã đến, sau đại dịch Covid-19 Cồn Vành đã, đang và sẽ đón hàng nghìn lượt khách đến trải nghiệm mỗi ngày. Đây là những khởi sắc cho phát triển du lịch của tỉnh Thái Bình, thu hút đầu tư vào các dự án trên Cồn Vành, góp phần phát triển kinh tế cho huyện Tiền Hải nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận