Thái Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật tài sản

Đời sống
02:07 PM 24/04/2022

Sau khi đối tượng gây án, chỉ trong một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát Hình sự Công an Tp. Thái Bình đã nhanh chóng truy tìm ra hung thủ và tiến hành bắt giữ đối tượng.

Thái Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Xuân An - Ảnh Báo Thái Bình 

Công an thành phố Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Trần Xuân An, 24 tuổi, trú thôn Tri Lễ, xã Vũ Lễ (Kiến Xương) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Tối 18/4, Công an thành phố Thái Bình nhận được thông tin trình báo của chị T.T.B.H, 40 tuổi, trú xã Vũ Đoài (Vũ Thư) đang lưu thông trên đường Bùi Viện, khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình thì bị một nam thanh niên đi xe mô tô cướp giật một túi xách giả da màu nâu, bên trong có 1 điện thoại di động nhãn hiệu V-Smart. Cũng trong ngày, chị L.T.T. 24 tuổi, trú phường Phú Khánh trình báo bị cướp giật mất một túi xách bên trong có 1 điện thoại di động iPhone X tại khu vực đối diện trụ sở Công ty Cổ phần Bitexco Nam Long, tổ 9, phường Trần Hưng Đạo.

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, Công an thành phố Thái Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Trần Hưng Đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm thủ phạm gây ra các vụ cướp. Quá trình điều tra, truy vết, lực lượng chức năng xác định đối tượng Trần Xuân An chính là đối tượng gây ra cả hai vụ cướp giật nói trên. Sau khi gây án, An đã nhanh chóng tẩu thoát về nhà tại xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương (Thái Bình) và đi làm bình thường tại Nhà máy may Thanh Tân của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Việt Thái, cụm công nghiệp Thanh Tân (huyện Kiến Xương).

Chiều 21/4, khi đối tượng An vừa tan ca ra khỏi nhà máy thì bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Bình tổ chức vây bắt khẩn cấp, đưa về trụ sở để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Đối tượng Trần Xuân An từng có 2 tiền án về các tội "Cướp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.