Thái Bình: Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho công đoàn cơ sở

Địa phương
10:18 PM 05/11/2021

Ngày 5/11, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng (Thái Bình) tổ chức lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH You Jun và Công đoàn công ty cổ phần da giầy xuất khẩu Thịnh Phát.

Công ty TNHH You Jun là công ty chuyên sản xuất may ba lô, ví thẻ xuất chủ yếu sang Nga, hiện công ty đang tạo việc làm thu nhập cho 100 công nhân lao động (CNLĐ) với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng, trong thời gian tới công ty tuyển thêm 100 công nhân để đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty.

Thái Bình: Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho công đoàn cơ sở - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và UBND huyện, Công đoàn huyện tặng mũ bảo hiểm và trao quà cho các đoàn viên tại lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH You Jun.Ảnh B.M

Công ty cổ phần da giầy xuất khẩu Thịnh Phát là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm giầy xuất khẩu sang các nước Châu âu, Châu mỹ, Châu phi. Với mức thu nhập bình quân là 6 triệu đồng/người/tháng, công ty đang tạo việc làm và thu nhập cho 320 lao động. Công ty đang lắp thêm chuyền mới, mở rộng sản xuất và tuyển dụng thêm 500 công nhân lao động.

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS)và chỉ định Ban chấp hành lâm thời của các công đoàn công ty.

Phát biểu tại buổi ra mắt chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng đã ghi nhận kết quả của Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của Ban chấp hành công đoàn công ty, công đoàn phải phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thái Bình: Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho công đoàn cơ sở - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và UBND huyện, Công đoàn huyện hoa chúc mừng CĐCS tại lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở công ty cổ phần da giầy xuất khẩu Thịnh Phát. Ảnh B.M

Đề xuất, tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động, tuyên truyền cho người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sản xuất...

Tại buổi ra mắt CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 383 chiếc mũ bảo hiểm moto xe máy cho đoàn viên để động viên người lao động khi gia nhập vào tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện trao 30 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở hai CĐCS mới được thành lập.

Sau buổi lễ ra mắt các CĐCS Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức truyền thông Luật giao thông và công tác đảm bảo An toàn giao thông cho công nhân lao động tại các công ty.

Thái Bình: Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho công đoàn cơ sở - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác công đoàn cho cán bộ CĐCS.Ảnh B.M

Cùng ngày Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn hai nội dung về công tác công đoàn cho 170 cán bộ làm công tác công đoàn ở các CĐCS trực thuộc cụ thể: Là những điểm mới cơ bản của Bộ Luật lao động năm 2019 và Nghị quyết số 02/NQ-TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về tổ chức các hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.