Thái Bình: Các tổ chức, cá nhân trao tặng tiền, vật tư y tế cho việc phòng chống dịch bệnh

Địa phương
10:19 PM 28/11/2021

Giữa lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, UBND xã Tân Lập (huyện Vũ Thư) đã nhận được sự hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần của nhiều tổ chức, cá nhân.

Thái Bình: Các doang nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng  tiền mặt, vật tư y tế cho việc phòng chống dịch bệnh. - Ảnh 1.

Các tổ chức, cá nhân trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch cho lãnh đạo xã Tân Lập

Ngày 14/11/2021, xã Tân Lập phát hiện các ca nhiễm Sars-CoV-2 đầu tiên. Ngay sau đó xã đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân trên địa bàn, phát hiện 8 F0; 243 F1. UBND xã đã bố trí trường mầm non làm nơi cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Chính quyền địa phương kết hợp với các ban ngành trong huyện Vũ Thư và tỉnh Thái Bình đã tổ chức khoanh vùng, truy vết thần tốc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng đảm bản an toàn về sức khỏa và tính mạng cho người dân.

Thái Bình: Các doang nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng  tiền mặt, vật tư y tế cho việc phòng chống dịch bệnh. - Ảnh 2.

Test nhanh sàng lọc Sars-CoV-2 cho người dân xã Tân Lập

Theo báo cáo của UBND xã Tân Lập, tính từ ngày 13 đến ngày 28/11/2021, UBND xã Tân Lập đã nhận được tổng cộng 16triệu đồng tiền mặt; quần áo bảo hộ phòng chống dịch: 200 bộ; khẩu trang y tế: 381 hộp; bổ phế: 108 lọ; tinh dầu tỏi: 432 lọ; nước rửa tay sát khuẩn: 278 lọ; kính chắn giọt bắn: 1.500 cái;  khẩu trang N95: 1950 cái; kít test nhanh: 2.820 bộ; máy đo ô xy trong máu: 5 cái. Tổng giá trị hàng hóa trong đợt hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho UBND xã Tân Lập là hơn 230 triệu đồng.

Bằng  tấm lòng của mình, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Thái Bình: Các doang nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng  tiền mặt, vật tư y tế cho việc phòng chống dịch bệnh. - Ảnh 3.

Trường mầm non xã Tân Lập làm nơi cách ly tập trung

Tính từ ngày 20/11/2021, toàn xã không có thêm ca nhiễm bệnh nào. Mọi phương án đối phó với dịch bệnh được UBND xã kết hợp với các cơ quan chức năng  triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả

Đến thời điểm hiện tại, 5 trong số 8 F0 của xã đã được công bố khỏi bệnh, 243 F1 cơ bản đã  hoàn thành thời gian cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Qua Quý báo, ông Trần Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Tân lập gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung tay, ủng hộ địa phương trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.