Thái Bình: Cần chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ

Địa phương
09:04 AM 28/07/2022

Ngày 27/7, Công đoàn ngành Y tế (Thái Bình) tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Theo ông Đào Văn Truyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Trong thời vừa qua, các hoạt động của tổ chức Công đoàn ngành luôn hướng về đoàn viên là cán bộ, y, bác sỹ, người lao động bởi họ đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi, nhiều khó khăn, nhiều áp lực bởi tính chất công việc đặc thù của ngành nghề.

Thái Bình: Cần chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh B.M

Nhất là trong thời gian bùng phát của dịch bệnh COVID-19, họ luôn ở trong tình trạng làm việc quá sức, họ phải xa gia đình và người thân tất cả hết lòng vì người bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh.Chính vì thế mà cần phải chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ...

Hiện nay Công đoàn ngành Y tế quản lý 48 Công đoàn cơ sở, số đoàn viên công đoàn là 7.920 đoàn viên (5.544 nữ chiếm gần 70%). Trong đó: Khối hành chính sự nghiệp: 39 đơn vị với 6.893 đoàn viên, khối doanh nghiệp: 09 đơn vị với 1.027 đoàn viên. 

Thái Bình: Cần chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. - Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần: Nguyễn Đình Thìn tham gia tham luận về "Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới" tại hội nghị. Ảnh: B.M

Trong thời gian vừa qua Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt vai trò đại diện của công đoàn; tham gia xây dựng cơ chế chính sách; cùng với chuyên môn xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ; giám sát, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chủ động thực hiện vai trò đại diện trong việc tham gia các hội đồng thi đua khen thưởng, nâng lương, quy hoạch, bổ nhiệm, sắp xếp, luân chuyển và có tiếng nói bảo vệ quyền lợi cho CNVCLĐ (nhất là trong việc ký hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể ở các đơn vị doanh nghiệp); thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát của công đoàn về chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ. Chủ động nghiên cứu, đề xuất với chuyên môn cùng cấp chăm lo đời sống cho CNVCLĐ.

Thái Bình: Cần chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. - Ảnh 3.

Ông Đào Văn Truyền - Chủ tịch công đoàn ngành Y tế trao quà cho đoàn viên là y, bác sỹ ở các đơn vị bệnh viện bị ảnh bởi Covid -19. Ảnh: B.M

Công đoàn ngành đã tập trung chỉ đạo các CĐCS thực hiện kế hoạch chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhân dịp Tết Nguyên đán công đoàn ngành Y tế đã tổ chức trao tặng 79 xuất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và CNVCLĐ có con bị nhiễm chất độc da cam, tàn tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 53.300.000 đồng, trao 250 suất quà mỗi suất 300.000 đồng từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh và các CĐCS đã trao tặng 147 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Bình: Cần chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. - Ảnh 4.

Công đoàn ngành thẩm định hồ sơ và chi hỗ trợ cho 451 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo Quyết định 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với tổng số tiền là 676.500.000 đồng (1.500.000 đồng/người).

Có thể nói trong thời gian vừa qua các hoạt động của công đoàn ngành đã có những thay đổi cho phù hợp với tình hình đặc thù của ngành nghề. Các CĐCS trực thuộc đã và đang làm tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, động viên đội ngũ cán bộ, y bác sỹ giúp cho đoàn viên yên tâm công tác, gắn bó với nghề.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn