Thái Bình : Chăm lo Tết cho đoàn viên nhà giáo và hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên ảnh hưởng bởi COVID-19

Địa phương
09:10 AM 18/01/2022

Ngày 17/1, Công đoàn ngành Giáo dục (Thái Bình) tổ chức đi thăm và tặng quà cho đoàn viên, cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở trên toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho CBNGNLĐ ở các đơn vị Trưởng THPT: Chu Văn An; Hồng Đức; Nguyễn Du; Nam Tiền Hải; Đông Tiền Hải; Hoàng Văn Thái; Đông Thụy Anh; Thái Ninh; Diêm Điền. Tại các đơn vị chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Hoàng Thế Tranh đã gửi lời động viên, thăm hỏi các đoàn viên, CBNGNLĐ, mặc dù trong những năm vừa qua dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động dạy và học, vì vậy công tác dạy học chủ yếu là trên phương pháp trực tuyến, nhiều đơn vị công lập học sinh không thể đến trường do vậy đời sống của đoàn viên nhà giáo gặp rất nhiều khó khăn.

Thái Bình : Chăm lo Tết cho đoàn viên nhà giáo và hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà hỗ trợ COVID-19 cho các đơn vị thuộc LĐLĐ huyện Thái Thụy. Ảnh B.M

Song thầy và trò đã cố gắng khắc phục, duy trì công tác giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau không để ảnh hưởng lớn đến quá trình công tác đào tạo, học tập. Trong thời gian tới trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19, chủ tịch công đoàn ngành giáo dục mong muốn mỗi đoàn viên, CBNGNLĐ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, khắc phục mọi khó khăn, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy để xứng đáng với truyền thống giáo dục trồng người của ngành.

Thái Bình : Chăm lo Tết cho đoàn viên nhà giáo và hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo sở giáo dục, công đoàn ngành trao quà chăm lo cho các đoàn viên nhà giáo tại trường PTTH Hoàng Văn Thái. Ảnh B.M

Trước những khó khăn, vất vả của đội ngũ đoàn viên, CBNGNLĐ, trong dịp Tết Nguyên đán 2022 công đoàn ngành sẽ trao 41 suất quà trong chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" với tổng số tiền là 27.800.000 đồng, 406 suất quà trong chương trình chăm lo Tết với tổng số tiền là 110.100.000 đồng cho đoàn viên, CBNGNLĐ ở 40 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Cùng ngày Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy tổ chức trao kinh phí hỗ trợ 49 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 gồm (03 người F0; 16 người F1; 30 người F2) ở 05 công đoàn cơ sở với tổng số tiền là 45.700.000 đồng. Trao hỗ trợ 01 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 4, 3 triệu đồng.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.