Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho người nhặt được 102 triệu đồng trả lại người mất

Địa phương
01:58 PM 01/09/2022

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương hành động đẹp và để việc tốt được lan tỏa, UBND thành phố Thái Bình và Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho anh Cao Tiến Ninh.

Trong buổi lễ nhận bằng khen, anh Ninh chia sẻ: Được sự quan tâm và biểu dương của các cấp chính quyền trong tỉnh tôi rất tự hào, biết ơn và mong muốn mình sẽ làm được nhiều việc tốt, có ích cho xã hội hơn nữa.

Buổi sáng ngày 2/8/2022, trên đường đi đá bóng về tôi đã nhặt được một chiếc túi đen trước cổng Trạm Y tế phường Kỳ Bá, bên trong túi có 102 triệu đồng. Xác định đây là tài sản lớn của người bị đánh mất, tôi đã nhanh chóng mang đến Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố Thái Bình để trình báo với mong muốn trả được tài sản cho người bị đánh mất. 

Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho người nhặt được 102 triệu đồng trả lại người mất - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND thành phố Thái Bình và lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng anh Cao Tiến Ninh.

Tại buổi lễ trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Cao Tiến Ninh vào sáng ngày 31/8 tại trụ sở UBND thành phố Thái Bình, chị Nguyễn Thị Thanh Dung, phường Kỳ Bá xúc động cho biết: Là người lao động tự do, chỉ vì một phút lơ đễnh tôi đã làm rơi túi tiền trên đường đi giải quyết công việc. Quả thực nếu không gặp được người tốt như em Ninh thì tôi đã mất số tiền đó. Tôi rất xúc động và chỉ biết nói lời cảm ơn tới Ninh, gia đình em đã nuôi dạy em trở thành công dân tốt, cảm ơn Công an thành phố Thái Bình đã vào cuộc xác minh và giúp tôi nhận lại số tiền này.

Bà Hà Thị Thu Phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình cho biết: Trong khi thành phố đang tập trung xây dựng trở thành đô thị loại 1 với nhiều mục tiêu đề ra. Trong đó có một mục tiêu thành phố Thái Bình đặc biệt quan tâm là xây dựng con người thành phố văn minh, thân thiện và điều đó phải thể hiện bằng những việc làm thiết thực. Với một thanh niên còn rất trẻ như Cao Tiến Ninh nhưng đã có hành động đẹp như vậy chắc chắn sẽ có sức lan tỏa, góp phần tuyên truyền để người dân thành phố thực hiện nếp sống văn minh đô thị, sống trung thực, nhân văn hơn và xuất hiện ngày càng nhiều những hành động cao đẹp hơn nữa.

Được biết, Cao Tiến Ninh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm nghề buôn bán nhỏ, thu nhập bình quân mỗi tháng hơn 10 triệu đồng, nhà có 2 anh em, Ninh là con cả. Sau khi học xong Đại học Công nghiệp Hà Nội, Ninh về làm việc tại nhà chuyên về lĩnh vực thiết kế may mặc, nội thất. Bình quân mỗi tháng Ninh thu nhập từ 8 - 10 triệu đồng. Ước mơ đơn giản của chàng thanh niên này chỉ muốn tiếp tục mở rộng lĩnh vực thiết kế trong ngành may theo đúng sở thích đam mê của mình.

Thành Trung
Ý kiến của bạn