Thái Bình: Chú trọng ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Địa phương
09:15 AM 22/07/2022

Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài trên 2 năm, nhiều công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thành phố bị nhiễm bệnh nên đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp. Tình hình việc làm, nguồn nhân lực và thu nhập của người lao động ở một số đơn bị giảm sút, tập trung nhiều ở ngành dệt may. Trước tình hình đó các cấp công đoàn thành phố đã tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ý nghĩa lịch sử của những ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, người lao động.

Thái Bình: Chú trọng ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phí Thị Thanh Huyền báo cáo kết quả công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ảnh: B.M

Đồng thời công tác hoạt động của công đoàn thành phố cũng đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Trong dịp Tết 2022, công đoàn thành phố đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" trao 702 suất quà mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con cán bộ, CNVCLĐ bị tàn tật, nhiễm chất độc da cam dioxin với tổng số tiền là 491.400.000 đồng; chăm lo và trao hỗ trợ của tỉnh cho 526 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 157.800.000 đồng.

Tổ chức trao đại diện hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 cho 146 người là đối tượng F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 108.800.000 đồng.

Thái Bình: Chú trọng ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19". Ảnh: B.M

Trong dịp Tháng Công nhân, Công đoàn thành phố đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ và trao quà cho 130 CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau dài ngày, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền 65 triệu đồng; 31 công đoàn cơ sở (CĐCS) đã triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và trao quà cho 652 đoàn viên, CNLĐ. Tổ chức hội nghị truyền thông luật giao thông và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho 500 CNLĐ tại Công ty TNHH Gateway Lighting VN.

Bên cạnh đó công tác thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) được chú trọng, 6 tháng đầu năm có nhiều TƯLĐTT được ký mới nâng số ký kết TƯLĐTT trong các doanh nghiệp thành phố là 52/75 đơn vị. Qua việc ký kết TƯLĐTT chế độ phúc lợi của người lao động được đảm bảo và nâng lên như: tiền lương, tiền thưởng, tiền ăn và hỗ trợ các hoạt động khác qua đó góp phần làm quan hệ lao động ngày càng hài hòa, ổn định.

Thái Bình: Chú trọng ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Ảnh: B.M

Tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Trần Thị Hường - đoàn viên công đoàn trường Mầm non tư thục Hoa Phượng với số tiền là 40.000.000 đồng. Tặng 10 suất quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022 với tổng số tiền là 3 triệu đồng.

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hưởng ứng, phát động Chiến dịch thi đua cao điểm thực hiện Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19". Chương trình được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, kết quả đến nay đã có 694 sáng kiến tham gia Chương trình đạt 263% giai đoạn I.

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động thành phố đã trao khen thưởng cho 16 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1 từ 01/9/2021 - 31/5/2022.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn