Thái Bình: Chú trọng tuyên truyền người lao động phòng chống dịch Covid-19

Địa phương
10:49 AM 24/07/2021

Vừa qua Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức sơ kết hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phổ biến, quán triệt nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

6 tháng đầu năm mặc dù tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Hiểu và nắm rõ sự nguy hại của dịch bệnh sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, thu nhập của người lao động cũng như sự phát triển của doanh nghiệp, do vậy Công đoàn các khu công nghiệp đã chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch của doanh nghiệp; thực hiện nghiêm việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid 19. 

Thái Bình: Chú trọng tuyên truyền người lao động phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công đoàn KCN thăm hỏi, động viên người lao động tại đoanh nghiệp

Hướng dẫn các CĐCS phương án phòng chống dịch Covid 19 khi có cơ sở khi có trường hợp mắc Covid 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh khu công nghiệp... Phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra việc phòng chống dịch Covid 19 tại 25 doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc chăm lo cho đoàn viên luôn được công đoàn các khu công nghiệp quan, chú trọng, cụ thể: Tổ chức 4 chương trình Tết Sum vầy tại các công đoàn cơ sở, thăm và tặng 2.225 suất quà, mỗi suất 700.000đ, với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng cho đoàn viên, công nhân lao động, tổ chức trao 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1.150.000 đồng của Tồng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 30 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Thái Bình; 8 suất quà mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" của Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng cho đoàn viên, người lao động tại khu công nghiệp. Đã có 16 CĐCS tổ chức tặng quà cho 16.254 đoàn viên giá trị từ 100.000 - 500.000 đồng với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng...

Thái Bình: Chú trọng tuyên truyền người lao động phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Bùi Xuân Vinh; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng, khen thưởng cho những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Trong Tháng Công nhân 2021, Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp các CĐCS trao 506 suất quà với tổng số tiền hơn 158 triệu đồng cho CNLĐ có thành tích xuất sắc và có gắn bó lâu năm với doanh nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động tại CĐCS. Các CĐCS cũng có nhiều hoạt động tôn vinh những người lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn; quan tâm tặng quà, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Có 5 CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để tôn vinh, thăm hỏi, tặng quà 2.129 công nhân lao động với tổng số tiền gần 462 triệu đồng….

Thời gian tới, Công đoàn KCN tỉnh tiếp tục hoạt động thiết thực chăm lo đến đoàn viên, người lao động, đảm bảo đời sống việc làm của người lao động, đặc biệt hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn giữa đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại hội nghị đã có 11 gia đình đoàn viên thuộc công đoàn Các khu công nghiệp được LĐLĐ tỉnh khen thưởng, biểu dương là gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Xuân Vinh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.