Thái Bình: Công đoàn “ Biến giấc mơ của công nhân thành hiện thực”

Tiếp thị
07:48 AM 22/05/2024

Đây là tâm sự của anh Trần Đình Thuấn công nhân công ty TNHH Hợp Thành sau khi nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà từ quỹ mái ấm công đoàn tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Công đoàn “ Biến giấc mơ của công nhân thành hiện thực”- Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên Trần Đình Thuấn. Ảnh: Bá Mạnh

Ngày 21/5, tại gia đình đoàn viên Trần Đình Thuấn ở thôn Bộ La, xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên xây nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đoàn viên được hỗ trợ tiền xây nhà là anh Trần Đình Thuấn công nhân công ty TNHH Hợp Thành. Được biết, hoàn cảnh của anh Thuấn rất khó khăn, mặc dù đã làm việc tại công ty được 15 năm nhưng gia đình anh vẫn chưa có nhà riêng để sinh sống. Cả gia đình anh đều sống nhờ nhà của ông bà ngoại đã xuống cấp, chật hẹp. Sau 6 tháng thi công, đến nay gia đình anh Thuấn đã có ngôi nhà mái bằng có diện tích sử dụng 75m2 với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ của quỹ "Mái ấm Công đoàn" tỉnh là 50 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn “ Biến giấc mơ của công nhân thành hiện thực”- Ảnh 2.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh trao quà cho gia đình anh Thuấn. Ảnh: Bá Mạnh

Trong ngày khánh thành nhà mới anh Thuấn tâm sự: "Trước đây, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng, con cái tôi đều sinh sống cùng nhà với ông bà ngoại do vậy mọi sinh hoạt rất khó khăn. Được sự hỗ trợ từ ông bà ngoại và người thân, cùng với số tiền tích cóp, dành dụm của hai vợ chồng trong nhiều năm qua, ngay khi nhận được tư vấn từ phía công đoàn công ty về chương trình "Mái ấm Công đoàn", tôi đã làm đơn trình bày nguyện vọng xây nhà của mình và rất may mắn cho gia đình tôi đã nhận được hỗ trợ kinh phí xây nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn"của công đoàn tỉnh. Được ngôi nhà như ngày hôm nay tôi xin cám ơn tổ chức công đoàn rất nhiều vì chính tổ chức công đoàn đã biến giấc mơ của người công nhân như tôi trở thành hiện thực...

Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh cùng địa phương đã trao nhiều phần quà cho gia đình anh Thuấn. Công ty TNHH Hợp Thành và Công đoàn Công ty trao 7 triệu đồng động viên gia đình anh Thuấn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong công việc, cuộc sống.


PV
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.