Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao 40 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà

Địa phương
01:03 PM 20/07/2022

Ngày 19/7, tại nhà của đoàn viên Đoàn Thị Xuyến, thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư (Thái Bình), Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm.

Theo đó, đoàn viên Đoàn Thị Xuyến được Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ kinh phí là 40 triệu đồng để xây nhà. Chị Xuyến là công nhân tạp vụ của Công ty TNHH CN Tactician. Hoàn cảnh gia đình chị Xuyến đặc biệt khó khăn. Chồng chị không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não năm 2011, không còn khả năng lao động, mọi gánh nặng thuốc thang chạy chữa cho chồng cùng việc nuôi con trai đang học lớp 8 đều trong chờ vào đồng lương ít ỏi của chị Xuyến. 

Suốt 18 năm qua, gia đình chị đều phải thuê nhà để ở. Căn nhà mà gia đình chị thuê gọi là nhà nhưng nhìn vào chỉ là bốn bức tường bong tróc, cũ nát, ẩm thấp, mưa thì dột, nắng thì nóng. Hơn 12 năm gắn bó với công ty, chị Xuyên vất vả làm lụng, chắt chiu rồi chị cũng mua được một mảnh đất hơn 70m2. 

Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao 40 triệu cho đoàn viên xây nhà. - Ảnh 1.

Ngôi nhà trước đây gia đình chị Xuyên đã thuê ở.

Chị Xuyên kể lại: Tôi mua mảnh đất này cũng hơn 10 năm nay, vì không có tiền xây nhà, chồng lại bị tai nạn nên gia đình chỉ đủ tiền thuê nhà ở tạm, bản thân tôi cũng luôn trăn trở, mong muốn có được ngôi nhà kiên cố để gia đình có nơi sinh hoạt rộng rãi hơn, các con có góc học tập đáng hoàng…

Và mong ước ấy của chị đã trở thành hiện thực nhờ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của họ hàng, sự động viên của đồng nghiệp và sự sẻ chia từ quỹ mái ấm Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã tạo thêm niềm động lực cho chị và gia đình vươn lên cố gắng hoàn thành được căn nhà như mong ước.

Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao 40 triệu cho đoàn viên xây nhà. - Ảnh 2.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, BQL khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, Tổng Giám đốc công ty, Công đoàn công ty đến động viên, tặng quà chúc mừng gia đình chị Xuyến.

Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao 40 triệu cho đoàn viên xây nhà. - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc người Đài Loan cũng đến trao quà chúc mừng gia đình chị Xuyến.

Trong ngày trao kinh phí hỗ trợ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, Tổng Giám đốc công ty, Công đoàn công ty đều đến động viên, tặng quà chúc mừng gia đình chị Xuyến.                                                                                                                              

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo

Ngày 30/11, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức Hội thảo và Triển lãm Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023.