Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao 430 suất quà cho con đoàn viên, người lao động

Địa phương
09:11 PM 15/08/2022

Ngày 15/8 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tuyên dương khen thưởng con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện, các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022. Dự có các đồng chí lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn các khu công nghiệp....

Theo báo cáo thành tích kết quả năm học 2021 - 20202 từ các công đoàn cơ sở (CĐCS ) trong năm học 2021-2022 có 26.589 cháu là con CNVCLĐ đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó có: 4.383 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 7.174 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường.; 519 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 147 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.; 24 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc tế, cấp Quốc gia và cấp vùng. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 259 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Thái Bình:   Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao 430 suất quà cho con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Hiền - Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Trần Đức Hiền - Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp cho biết: Việc tổ chức gặp mặt tuyên dương con đoàn viên, CNLĐ là việc làm thường xuyên của tổ chức công đoàn nói chung và của công đoàn các khu công nghiệp nói riêng. Hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em cần phải có sự chung tay giúp sức của tất cả các tổ chức, cơ quan, đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng mà không chỉ là riêng của tổ chức công đoàn. Chính vì vậy cứ mỗi dịp bước vào năm học mới, công đoàn các khu công nghiệp luôn chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động...Theo báo cáo từ các CĐCS, năm học 2021-2022 có 36 CĐCS đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 18.038 cháu với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi có 21 đơn vị đã tặng quà cho 29.237 cháu với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Một số CĐCS còn phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp có các hình thức động viên, các hoạt động thiết thực bổ ích cho con đoàn viên như: Công ty CPSX hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình với chương trình chào hè đã thu hút 5.200 con đoàn viên, CNLĐ tham gia. Công ty CP phát triển đầu tư và xây lắp Tiến Thịnh tổ chức cho các cháu đi tham quan Cát Bà, Nha Trang. Công ty TNHH TAV tổ chức cho các cháu vui chơi tại Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm Nam Định...

Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cũng cho biết thêm: Năm học 2021-2022, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tuyên dương trao quà cho 430 cháu con đoàn viên, CNVCLĐ có thành tích xuất sắc, các cháu học sinh vượt khó, chăm ngoan học giỏi (24 cháu học sinh giỏi cấp quốc tế, quốc gia, cấp vùng, 147 cháu học sinh giỏi cấp tỉnh và 259 cháu vượt khó học giỏi).

Thái Bình:   Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao 430 suất quà cho con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 2.

Ông Phạm Tùng Lâm - Trưởng Ban khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh trao quà động viên các cháu tại hội nghị.

Thái Bình:   Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao 430 suất quà cho con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 3.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà cho các cháu tại buổi tuyên dương.

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động tỉnh trao 30 suất học bổng cho các cháu vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao đại diện 24 cháu học giỏi cấp quốc gia, mỗi suất 500 nghìn đồng và một tập vở.                                                                                                                         


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn