Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm

Địa phương
02:19 PM 14/07/2021

Ngày 14/7, tại thôn Hội, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm. - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Vũ Thị Huệ.

Đoàn viên được hỗ trợ 30 triệu đồng là chị Vũ Thị Huệ công nhân lao động thuộc Công ty TNHH Pelife. Chị Huệ làm việc tại công ty được 8 năm nhưng gia cảnh chị hết sức khó khăn; chồng chị bị di chứng chất độc Dioxin do di truyền, không có công ăn việc làm chỉ quanh quẩn quẩn ở nhà. Một mình chị phải lo cho chồng và hai con ăn học, từ khi bố mẹ chồng mất để lại cho gia đình chị một căn nhà cấp bốn, dột nát, xuống cấp trầm trọng.

Thái Bình: Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm. - Ảnh 2.

Lãnh đạo công ty TNHH Pelife trao kinh phí giúp đoàn viên của công ty xây nhà.

Chị Huệ kể: Gia đình tôi vất vả đã nhiều năm, sống chung cùng bố mẹ chồng trong căn nhà cấp bốn, gọi là nhà chứ trong nhà và ngoài trời cũng chẳng khác gì nhau, thương con, thương chồng bản thân cố gắng đi làm rồi tích góp mong có một ngôi nhà tử tế để sinh sống. Được sự động viên của họ hàng, người thân, lãnh đạo công ty giúp cho 15 triệu đồng, đồng nghiệp thấy gia đình khó khăn rồi quyên góp ủng hộ gia đình hơn 9 triệu, tổ chức công đoàn cũng giúp đỡ 30 triệu nên gia đình mới hoàn thiện được ngôi nhà như bây giờ, cũng là để cho các con đỡ tủi thân, chồng ở nhà có làm sao cũng yên tâm để đi làm mong có thêm thu nhập để nuôi con và chồng....

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.